Diễn đàn Giới tính & HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu  |  Liên hệ  |  English 
Kiểu gõ VNI Ngày 09 tháng 01 năm 2009
Thông tin HIV
Thăm dò
Sức khỏe-Sắc đẹp
Xã hội
Đột phá trong điều trị AIDS
Tuổi Trẻ Online - 00:00' 09/08/2008 (GMT+7)

 

TT - Các nhà khoa học Hàn Quốc đã tạo cú đột phá trong y học với việc tìm ra phương pháp điều trị bằng liệu pháp gen ngăn virus HIV phát triển trong tế bào. Công trình nghiên cứu với sự hợp tác của các nhà khoa học Trường Y Harvard (Mỹ) được công bố trên tạp chí Cell số ra ngày 8-8.

Giáo sư Lee Sang Kyung, đại diện nhóm chuyên gia ĐH Hanyang, cho biết chiến lược điều trị của họ là đưa các RNA can thiệp nhỏ vào tế bào T, hoặc tế bào bạch cầu điều khiển sự đáp ứng của hệ thống miễn dịch đối với việc lây nhiễm và chính là mục tiêu tấn công đầu tiên của HIV, để tiêu diệt những tế bào nhiễm bệnh. Điểm đặc biệt của lần thí nghiệm này là lần đầu tiên các nhà khoa học đã “nhân hóa” chuột thí nghiệm, để có được những kết quả gần với khả năng phát triển thuốc cho người hơn.

Theo giáo sư Lee, trước tiên họ làm suy yếu hệ thống miễn dịch của chuột và tiêm vào cơ thể chúng tế bào bạch cầu của người theo một phương pháp có thể giữ máu người trong cơ thể chuột trong vòng hai tháng. Kế đó, họ lại tiêm vào các gen CD7 trên tế bào T của chuột kháng thể CD7, agrine peptide và siRNA kết hợp trong các hạt nano.

“Phương pháp này ngăn chặn việc lây lan HIV rất thành công, đồng thời duy trì số lượng tế bào T CD4 (mục tiêu đầu tiên của HIV) ở chuột bị nhiễm bệnh. Chúng tôi cho đây là mô hình nghiên cứu cận lâm sàng mang tính khả thi” - GS Lee nhận định. Theo nhóm nghiên cứu, chiến lược điều trị mới còn có thể được sử dụng kết hợp với cách dùng thuốc hiện nay, để nâng cao hiệu quả điều trị và cho phép bệnh nhân giảm liều thuốc phải uống.

THỦY TÙNG (Theo Korea Times)


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA:
▪ Tìm kiếm vacxin chống HIV còn nhiều khó khăn (06/08)
▪ 6 triệu bệnh nhân AIDS không có thuốc điều trị (05/08)
▪ Việt Nam bào chế thành công thuốc hỗ trợ cai nghiện ma túy từ thảo dược  (02/08)
▪ Thuốc đặc trị HIV: Tăng thêm 13 năm tuổi thọ (27/07)
▪ Thành phần trong nước miếng giúp vết thương mau lành (25/07)
▪ Sự thật về thông tin chữa được HIV/AIDS (24/07)
▪ Mỹ hủy bỏ kế hoạch thử nghiệm một loại văcxin chống HIV (21/07)
▪ Nga hy vọng có vắc-xin chống AIDS trong 10 - 15 năm tới (12/07)
▪ Tiến sát vũ đài chiến thắng virus HIV/AIDS (06/07)
▪ Biến đổi gien để “cấm cửa” HIV  (03/07)
Diễn đàn - Bài mới
Chút tình gửi gió ...
Nỗi buồn không biết gọi tên
[Quote=Trích dẫn bài viết của the_Rock]Giờ đây anh cảm thấy mình thật nhỏ bé và bất lực. Anh cảm giác ...
09/01/09 00:51 bởi VINH_MAN
Cùng chia sẻ tâm sự
xin giúp tuanmecsedec một việc { xét nghiệm 6 tuần Âm Tính ,3 Tháng vẫn Âm Tính }
Chào anh Tuanmec :D Chào tất cả mọi người, đã lâu lâu lắm rồi, phải gần nửa năm nay em chưa vào diễn ...
09/01/09 00:31 bởi MIN
Thời trang
Thể thao
Tin tiêu điểm
Trao đổi Logo
:: Tham quan chuyên mục
GIẤY PHÉP SỐ: 419/GP-BC DO CỤC BÁO CHÍ - BỘ VHTT CẤP NGÀY 01/10/2004
Đ/c: Khu Biệt Thự 282 Nguyễn Trọng Tuyển, Q. Phú Nhuận, TP. HCM.
ĐT: (08) 3845 6684. E-mail: info@LawSoft.vn