Trương Ngọc Ánh: Đôi khi cũng thấy cô đơn lắm...
Các Website khác - 07/09/2005

Được sự động viên của gia đình và bạn bè, Ánh tham gia rất nhiều cuộc thi sắc đẹp dành cho học sinh, sinh viên rồi đoạt giải một cuộc thi nhỏ: "Người đẹp Noel", nhưng sự toả sáng của nhan sắc vào độ xuân thì đã làm cho các nhiếp ảnh gia nổi tiếng lúc bấy giờ "đốt" không biết cơ man nào là phim ảnh.

Bức ảnh Trương Ngọc Ánh mặc chiếc áo khoác màu xanh, tóc thề xoã ngang vai nghiêng mặt cười, tay khẽ kéo cổ áo lên che chút gió lạnh giao mùa được đưa ra trang bìa số tất niên của một tờ báo dành cho lứa tuổi học trò, "ám ảnh" thế hệ học sinh ngày ấy đến tận bây giờ.

Ánh cũng công nhận sau này chụp không biết bao nhiêu ảnh, diễn trước ống kính khó có thể dùng miệng để nhẩm tính nữa nhưng Ánh vẫn thích tấm hình đó nhất. Và cũng từ 16 tuổi đó, con đường nghệ thuật được mở ra trước mắt Ánh. Nhưng bản thân Trương Ngọc Ánh lại rất mơ hồ về nghệ thuật.

Được mời một vai trong phim "Em còn nhớ hay em đã quên", Ánh nghĩ đơn giản phim dài 2 tiếng và cứ thế nhận lời, đã vậy cát sê cũng được những 800 nghìn đồng, và thấy lớn quá. Ai dè phải mất hơn 1 tháng lăn lộn cùng với cái nắng cháy da của phương Nam, phần quay của bộ phim mới được hoàn tất. Năm sau Trương Ngọc Ánh lại có cơ hội "hành" phương Nam tiếp với bộ phim "Em và Mai - Kồ". Và cô gái Hà Nội 17 tuổi đó đã quyết định lấy Sài Gòn làm điểm tựa để lập nghiệp, ước muốn duy nhất của cô: trở thành diễn viên điện ảnh nổi tiếng!

Cuộc sống xô bồ đầy sự bon chen tại Sài Gòn đã dần hình thành cho Ánh nếp nghĩ không thể nương nhờ vào điện ảnh mãi được. Phải có kiến thức, phải học hành tử tế để có công việc thật ổn định thì mới lo được cho tương lai của mình và gia đình. Ánh liền đăng ký học khoa Kinh tế của Đại học Mở TP.HCM, cứ thế vừa đi diễn vừa đi học kiếm tiền từ cái này chi trả cho cái kia.

Đến năm 1998, Ánh quyết định đi học ở Singapore, lại tiếp tục đến một vùng đất mới, làm lại từ đầu vì thấy kiến thức mình có rất mơ hồ. Học hành với tư cách một sinh viên, cũng phải tiết kiệm đủ thứ. Lịch học vô cùng vất vả, sáng trưa, chiều, tối đều phải lên lớp cả. Lúc nào Ánh cũng bị rơi vào tình trạng thiếu ngủ. Đều đặn 6 tháng Ánh về Việt Nam một lần. Mà để có tiền mua vé máy bay cũng là cả một sự tiết kiệm triệt để. Sau này Ánh chỉ còn bằng cách học thật chăm chỉ để được điểm cộng nhiều, sẽ nhanh chóng kết thúc học phần.

Nói đến chuyện tình cảm Ánh có vẻ trầm xuống, giọng không được hào hứng như nói về kinh doanh, hay việc sáng tạo nghệ thuật. Ánh bảo đôi khi cũng thấy cô đơn lắm nhưng mình phải chấp nhận được cái này thì mất cái kia. Chứ không ai lại được cả bao giờ.

Lúc vào Sài Gòn Ánh mang theo một mối tình học trò! Sự "cách núi ngăn sông" cũng khiến cho tình cảm hai người rạn nứt. Ánh lại quá say mê công việc nên từ đó chuyện tình cảm cứ lận đận mãi. Công việc, công việc cứ cuốn Ánh đi, cũng dần hình thành nên tính cách của Ánh là hơi "bản lĩnh" với tình yêu. Có nghĩa là yêu cũng tốt nhưng không thể để nó chi phối quá nhiều trong cuộc sống của mình. Ánh cũng công nhận nhiều lúc thấy mình tỉnh táo đến phát sợ...

Nhưng tất cả rồi cũng qua, để đến bây giờ 29 tuổi Ánh đã tìm được người thực sự hiểu mình, dù cho cả hai không có nhiều thời gian bên nhau. Thỉnh thoảng chỉ cần một tin nhắn "Anh nhớ đến em và anh đang làm việc" cũng đủ để nuôi sống tình yêu và hạnh phúc được nhân lên mỗi ngày.

(theo NĐVN)