40.000 lượt hộ dân phản ánh về nước bẩn!
Các Website khác - 08/09/2005

(NLĐ)- Ngày 7-9, trở lại các khu vực có nước máy nhiễm bẩn đã được súc xả liên tục trong thời gian qua, theo ghi nhận của chúng tôi, nước vẫn còn đục vàng và không thể dùng để ăn uống được.

Anh Nguyễn Cương, nhà số 204 lô D chung cư Lê Thị Riêng, P.15, Q.10, cho chúng tôi xem một thùng nước nhiễm bẩn chưa qua bộ phận lọc có màu vàng (bên tay phải) và thùng nước đã qua bộ phận lọc (bên tay trái) (Ảnh chụp lúc 10 giờ 30 ngày 7-9)

Tại chung cư Lê Thị Riêng, phường 15, quận 10 hàng trăm hộ dân ở đây vẫn phải dùng bông gòn để gạn bớt cặn trước khi tắm rửa, giặt giũ. Anh Nguyễn Cương, ở số 204 lô D, chỉ cho chúng tôi xem một thùng nước máy mới hứng vàng đục rồi nhăn mặt: “Nước như thế này mà phía tổng công ty cấp nước đem xét nghiệm và bảo là đạt tiêu chuẩn thì không thể hiểu nổi”.

Đến đường Phạm Văn Hai, phường 5, quận Tân Bình, theo phản ánh của người dân, tình hình nước nhiễm bẩn vẫn không giảm. Ông Lê Lộc, ở số nhà 318 xách 2 thùng nước, một mới hứng đục ngầu và một thùng được lọc sạch đem ra so sánh cho chúng tôi xem rồi giải thích với giọng bức xúc: “Cả tháng nay, nước ở đây phải dùng máy lọc mới xài được. Mấy “ông” cấp nước hứa đến ngày 10-9 nước sẽ trong trở lại, vậy mà đến giờ vẫn chẳng thấy biến chuyển gì. Súc xả hoài mà không hết bẩn thì phải tìm hiểu nguyên nhân gì khác chứ”. Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Năng Thân, Giám đốc Chi nhánh Cấp nước (CNCN) Phú Hòa Tân, cho biết chỉ trong ngày 7-9, đã có 20 ý kiến của người dân phản ánh về tình hình nước đục đến CNCN Phú Hòa Tân! Tính đến thời điểm này, theo Tổng Công ty Cấp nước tại các quận 10, 11, Tân Bình, Tân Phú... đã có trên 40.000 lượt hộ dân phản ánh đến các CNCN về tình trạng nước bẩn kéo dài, súc xả vẫn không hết.

Anh Trung, bảo vệ của chung cư Lê Thị Riêng, P.15, Q.10, cầm trên tay chai nước vàng đục được lấy từ hố xả nước của chung cư sau khi nhân viên Công ty Cấp nước chi nhánh Phú Hòa Tân đến đây để xả nước bẩn (Ảnh chụp lúc 10 giờ sáng 7-9). Ảnh: B. Trung

Thông tin mới nhất từ Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn, trong 3 ngày 8, 9 và 10-9 sẽ tiến hành súc xả trên nhiều khu vực thuộc quận 10, 11, Tân Bình, Tân Phú... Ông Võ Quang Châu, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn, cho biết trong 3 ngày nêu trên, chi nhánh sẽ tiến hành súc xả từ 10-12 điểm, tập trung súc xả chủ yếu là tuyến ống cấp 2 và cấp 3. Vì vậy, nước ở các khu vực này sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng (nước yếu, đục, thậm chí mất nước cục bộ).

Nhóm PV Thời sự- Xã hội