Cẩn thận với bánh trung thu ngoại "mất gốc"
Các Website khác - 11/09/2005

(VietNamNet) - Ngày 11/9, Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra đột xuất một số điểm kinh doanh mặt hàng bánh trung thu ở khu vực phố hàng Buồm, đường Bà Triệu và Siêu thị Số 5 Nam Bộ. Phần lớn bánh trung thu nhập khẩu tại đây không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Tại phố Hàng Buồm, một số loại bánh trung thu cao cấp không ghi hạn sử dụng ở trên bánh mà chỉ ghi ở ngoài hộp. Kết quả kiểm tra tại 3 điểm cho thấy vẫn còn một số loại bánh không có nhãn ghi đơn vị và địa chỉ sản xuất; một số loại bánh trung thu cao cấp khác lại không có hạn sử dụng.  

Soạn: AM 544313 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Kiểm tra bánh trung thu tại các siêu thị.

Phần lớn các loại bánh trung thu nhập khẩu tại các cửa hàng kiểm tra đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc; thậm chí có loại bánh nhập khẩu của Malaysia ghi hạn sử dụng tới 4 tháng, trong khi hạn sử dụng thực tế của tất cả các loại bánh trung thu chỉ khoảng 1 tháng.

 

Tất cả các sản phẩm bánh vi phạm qui định về nhãn mác, hạn sử dụng đã được đoàn kiểm tra niêm phong, lấy mẫu để xét nghiệm.

 

Ông Lê Nhân Tuấn - Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, sáng 12/9 sẽ mời những cửa hàng vi phạm lên để làm rõ nguồn gốc của những loại bánh Trung thu nhập khẩu.

 

Đợt cao điểm kiểm tra bánh trung thu sẽ được tiếp tục tiến hành trong thời gian tới.

  • Lệ Hà