Đà Nẵng: Phạt 5 cơ sở sản xuất bánh Trung thu “nhái”
Các Website khác - 09/09/2005

(VietNamNet) - Mới 3 ngày kiểm tra, Đà Nẵng đã phát hiện, xử lý 5 cơ sở sản xuất bánh Trung thu giả, nhái các thương hiệu có uy tín trên thị trường.

Soạn: AM 541607 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Bánh Trung thu Đại Đồng Phát vừa được kiểm tra chiều 7/9

Chánh Thanh tra Sở Y tế Đà Nẵng Mạc Như Chung cho hay: Chiều 7/9, đoàn kiểm tra liên ngành gồm Thanh tra Y tế, Khoa học - Công nghệ, Y tế dự phòng, Quản lý thị trường, Tiêu chuẩn đo lường chất lượng TP... đã tiến hành kiểm tra Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Đại Đồng Phát chuyên sản xuất, kinh doanh bánh Trung Thu.

Ông Mạc Như Chung cũng cho biết, chỉ mới qua 3 ngày kiểm tra, đoàn đã lập biên bản xử lý 5 cơ sở, phạt tiền và các hình thức bổ sung khác nhằm đảm bảo cho bánh Trung thu do các cơ sở này sản xuất và kinh doanh phải đạt tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trong đó, lỗi vi phạm nhiều nhất là làm giả, làm nhái các thương hiệu bánh Trung thu có uy tín trên thị trường, hoặc không ghi xuất xứ, địa chỉ sản xuất trên sản phẩm. Ông Mạc Như Chung khẳng định, những sản phẩm bánh Trung thu nào không đạt các tiêu chuẩn về đo lường, xuất xứ, thương hiệu thì sẽ bị đoàn kiểm tra liên ngành niêm phong, thu hồi.

  • Hải Châu