Hà Nội: Bom phơi nắng 4 ngày mới được xử lý
Các Website khác - 06/10/2005

(VietNamNet) - 4h30 phút ngày 2/10, trong khi đào ống nước, người dân phường Bồ Đề (Gia Lâm- Hà Nội) phát hiện 2 quả bom đã vội báo cho phường và quận. Nhưng mãi ngày 6/10 mới thấy cơ quan chức năng đến xử lý, mang đi.

Người dân tổ 23 phải canh chừng 24/24 để tránh tai nạn xảy ra từ 2 quả bom này

Anh Trần Quang Vĩnh, dân phòng thuộc tổ dân phố 23, phường Bồ Đề, quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, lúc 4h30 ngày 2/10, trong lúc đào đường ống nước tại ngách 200/15/8 người dân đã phát hiện 2 quả bom nằm song song nhau. Công trình đã phải dừng thi công chờ cơ quan chuyên môn đến xử lý.

Mang ''nỗi khiếp sợ" đi

Vì lý do an ninh, người dân đã báo cáo sự việc lên UBND phường, quận và Ban chỉ huy quân sự thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, chẳng thấy cơ quan chuyên môn nào đến xử lý nên người dân đã phải thay nhau trực 24/24 tại khu vực này, thông báo nguy hiểm trên bảng để... chờ đợi. Theo nhiều người dân nơi đây, khu vực này trước đây đã có rất nhiều bom mìn đã được phát hiện và xử lý mỗi khi người dân làm nhà hoặc công trình công cộng.

Mãi 4 ngày sau 2 quả bom mới được mang đi!

14h30 chiều 6/10, Ban Công binh thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự TP Hà Nội đã tới xử lý và mang hai quả bom đi. Trung tá Nguyễn Chiến Thắng, Trưởng ban Công binh cho biết, 2 quả bom này có đường kính 20 cm, dài 80 cm, khi được phát hiện, 2 cánh đuôi đã mất, ngòi nổ cả 2 quả không còn nhưng 1 quả vẫn còn thuốc nổ bên trong, thông số trên quả bom không đọc được vì chôn vùi dưới đất quá lâu.

Khi được phát hiện, 1 trong 2 quả bom vẫn còn thuốc!

Nhiều người dân tại đây bức xúc: ''Đây là khu vực đông dân cư, nhiều trẻ em đi học ngang qua nhưng từ khi được phát hiện đến lúc xử lý, mang đi phải mất tới 3 ngày. Như thế là quá nguy hiểm...!''.

  • Tin: Thế Vinh

  • Ảnh: Lê Anh Dũng