Hà Nội: Khách sạn "cao sao" thay bát đĩa cũ, xước
Các Website khác - 10/10/2005

(VietNamNet) - Đó là phát hiện của đoàn kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) Hà Nội trong đợt kiểm tra VSATTP và dự phòng y tế tại 2 KS Daewoo, Bảo Sơn và Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế của Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài vào hôm qua, 9/10.

Đợt kiểm tra này nhằm mục đích đảm bảo an toàn tuyệt đối VSATTP cho các đại biểu quốc tế dự Đại hội đồng Mạng lưới các thành phố lớn từ 12 đến 14/10 tại Hà Nội.

Soạn: AM 578501 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Cùng với chất lượng chế biến, vệ sinh an toàn thực phẩm cũg cần được các khách sạn chú trọng.

Theo kết quả kiểm tra, cả 2 khách sạn Daewoo và Bảo Sơn đều đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo.

Các loại thực phẩm đều có nguồn gốc, hợp đồng rõ ràng, đồng thời nhân viên phục vụ bếp đều được tổ chức khám sức khoẻ để đảm bảo đủ điều kiện làm việc.

Riêng khách sạn Daewoo còn bố trí thêm 3 phòng y tế, có bác sỹ túc trực 24/24, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu giúp đỡ về sức khỏe.

Dù vậy, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Lê Anh Tuấn cho biết, tại KS Bảo Sơn, đoàn kiểm tra đã phát hiện khách sạn này còn sử dụng một số bát đũa không đảm bảo, cũ và xước. Do đó, đoàn kiểm tra đã yêu cầu KS Bảo Sơn phải lập tức cho hủy và thay thế số bát đũa nói trên.

Tại sân bay Quốc tế Nội Bài, Trung tâm kiểm dịch y tế Quốc tế đã chuẩn bị rất đầy đủ các điều kiện chăm sóc sức khỏe: phòng cách ly, khu vực đo thân nhiệt, đồng thời đảm bảo yêu cầu tuyệt đối về các điều kiện máy móc, thiết bị y tế và thuốc men. Trong thời gian sắp tới, Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế cũng sẽ tăng cường thêm 4 bác sỹ trong các ca trực và ô tô riêng túc trực.

  • LH