Hà Nội khởi động xây đường vành đai I
Các Website khác - 09/09/2005

(VietNamNet) - Ông Nguyễn Văn Khay, Phó Giám đốc Ban Quản lý các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội (MPMU) cho biết, ngày 22/9 tới, MPMU sẽ tổ chức mở thầu để đảm bảo kế hoạch khởi công dự án đường vành đai I (nút Kim Liên - Ô Chợ Dừa) đúng 10/10.

Soạn: AM 542253 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Dự án đường vành đai 1 (nút Kim Liên- Ô Chợ Dừa).

Theo thông tin từ UBND quận Đống Đa, đến nay, nhiều hộ dân đã ký vào biên bản bàn giao mặt bằng, ngày 25/9, quận sẽ hoàn thành việc di dân để tiến hành phá dỡ. Dự kiến, ngày 5/10, sẽ bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư.

UBND quận Đống Đa cũng kiến nghị, chậm nhất là 15/9 Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội sớm có hướng dẫn về cos nền đường để quận có cơ sở cấp phép xây dựng cho các hộ dân, tránh tình trạng “đường cao hơn nhà”. Hiện tại UBND quận Đống Đa vẫn chưa cấp phép cho ai vì còn chờ hướng dẫn về cos đường.

Ông Đỗ Hoàng Ân, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các thủ tục đầu tư sẽ phải xong trước ngày 15/9. Đến 15/10 hoàn thành quá trình phá dỡ, chuẩn bị để đảm bảo khởi công dự án đường vành đai I đúng hẹn vào ngày 10/10.

Ông Đôn cũng yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư bố trí vốn ngay trong quý IV/2005 để thực hiện việc xây dựng hạ tầng xã hội tại Khu đô thị mới Nam Trung Yên. Các bên liên quan phải có đầu mối túc trực thường xuyên để lo cho người dân, đặc biệt trong những ngày đầu chuyển về nơi ở mới.

Từ 9/9 TP Hà Nội đã bàn giao khoảng 200 căn nhà tại các khu đô thị mới Đền Lừ và Nam Trung Yên cho các hộ dân. Về chất lượng nhà tái định cư, đại diện Tổng Công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội khẳng định, sẽ đảm bảo điện nước đầy đủ khi người dân chuyển tới và cam kết sẽ có văn bản khẳng định chất lượng của các tòa nhà.

  • Kiều Minh