Kiểm điểm các đơn vị chậm di chuyển trạm thu phí QL5
Các Website khác - 08/09/2005

(VietNamNet) - Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải vừa có công văn yêu cầu tiến hành kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc chậm triển khai ý kiến của Thủ tướng về việc di dời 2 trạm thu phí trên quốc lộ 5.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu kiểm điểm những tổ chức, cá nhân chậm di dời 2 trạm thu phí trên QL5

Trước đó, ngày 7/9/2004, Thủ tướng Chính phủ đã có Công văn số 4696/VPCP - CN chỉ đạo Bộ GTVT thực hiện việc di chuyển 2 trạm thu phí trên quốc lộ 5 là Quán Toan và Hải Dương.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, 2 trạm thu phí này vẫn chưa được di chuyển. Sự chậm trễ đã gây không ít khó khăn, phiền hà cho doanh nghiệp vận tải, cũng như làm ảnh hưởng đến việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ trên tuyến quốc lộ này.

Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT tiến hành kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc chậm triển khai ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Bộ GTVT phải báo cáo kết quả xử lý trước ngày 30/9/2005.

Ngoài ra, Thủ tướng giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với UBND các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên và TP.Hải Phòng khẩn trương triển khai việc di chuyển hai trạm thu phí Quán Toan và Hải Dương. Đồng thời với việc di chuyển 2 trạm thu phí cũ là việc xây dựng hai trạm thu phí mới theo đúng ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng tại Công văn số 4696/VPCP-CN ngày 7/9/2004.

  • Thụy Du