Lever Việt Nam không phải ra tòa
Các Website khác - 27/02/2006

Cuối tuần qua, Công ty liên doanh Lever Việt Nam và Công ty cổ phần đầu tư xây dựng quốc tế Liên Anh Thanh đã thống nhất chấm dứt hợp đồng dịch vụ vận tải, không gặp nhau ở tòa như tuyên bố trước đó. Tuy nhiên, mức hỗ trợ thiệt hại do chấm dứt hợp đồng không được tiết lộ.

Trong thông báo gửi VnExpress, đại diện của Lever Việt Nam khẳng định việc chấm dứt hợp đồng dịch vụ vận tải đã được giải quyết dứt điểm và trọn vẹn giữa các bên. Lever Việt Nam luôn quan tâm đến lợi ích của các đối tác kinh doanh.

Tuy nhiên, Phó giám đốc Công ty Liên Anh Thanh, ông Bùi Trọng Ban, đã không khỏi ngậm ngùi khi cam kết chấm dứt hợp đồng: "Vì mong có việc làm, chúng tôi đã ký hợp đồng kinh tế không được chặt chẽ, không bình đẳng với đối tác. Đến khi sự việc xảy ra, mình phải hứng chịu hậu quả. Đây là bài học cho Liên Anh Thanh".

Cũng vì sơ sẩy trong ký hợp đồng, lại quá mệt mỏi vì theo đuổi sự việc, đặc biệt khi Lever Việt Nam đã liên kết với đối tác của Australia, ông Ban cho biết sẽ không theo kiện. Ông cho biết khoản tiền Lever Việt Nam hỗ trợ đã được nâng lên, nhưng con số chính xác thì không được phép tiết lộ vì "đây là quy định trong bản cam kết chấm dứt hợp đồng".

Trước đó, Liên Anh Thanh đã yêu cầu Lever Việt Nam bồi thường 11,3 tỷ đồng do chấm dứt hợp đồng mà không báo trước 30 ngày như quy định của hợp đồng. Phía Lever Việt Nam chỉ chấp nhận hỗ trợ 1,6 tỷ đồng.

Như Trang