Một học sinh lớp 8 bị giáo viên đánh gãy ngón tay
Các Website khác - 17/03/2006

Vì nghi học sinh Cao Thanh Tùng viết mấy chữ xúc phạm đến một cô giáo, thày Trường đã dùng roi tre rượt đánh em này. Tại Trung tâm y tế huyện, Tùng được chụp X quang, xác định bị gãy đốt 2 ngón 5 bàn tay phải và chỉ định bó bột cẳng bàn tay tại bệnh viện tỉnh.

Em Cao Thanh Tùng 15 tuổi, học sinh lớp 8/2 trường THCS Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận, cho biết, khoảng 15h 30 ngày 13/3, thày Nguyễn Ngọc Trường (dạy môn Sử kiêm tổ trưởng tổ giám thị) gọi Tùng lên phòng hiệu trưởng.

Sau khi hỏi “Biết tội gì không?”, thày Trường bắt học sinh đứng úp mặt vào tường, đưa hai tay khỏi đầu và dùng cây tre to bằng ngón tay cái quất tới tấp vào mông. Tùng cho biết, sau khi quất khoảng mười roi, thầy Trường lại hỏi em đã viết gì lên bảng, đã viết bậy gì về cô Thúy.

Do quá đau đớn và sợ hãi, Tùng nhận là đã biết tội nên thầy cho ngồi viết tờ tường trình. Tùng viết với nội dung là không viết bậy về cô Thúy. Khi đọc lại cho thày Trường, thày quát Tùng là đồ mất dạy và bắt đứng úp mặt vào tường để tiếp tục đánh nhiều roi nữa. Nhân lúc thày ra ngoài, Tùng bỏ chạy ra cổng trường và bị ông Trường rượt theo quất mấy roi, có một roi trúng cổ tay làm chảy máu…

Tại Trạm y tế xã, nhân viên yêu cầu đưa Tùng đến Trung tâm y tế huyện vì thương tích khá nghiêm trọng. Tại Trung tâm y tế huyện, Tùng được chụp X quang, xác định bị gãy đốt 2 ngón 5 bàn tay phải và chỉ định bó bột cẳng bàn tay tại bệnh viện tỉnh.

Theo phản ánh của một số phụ huynh, thày Trường thường hay đánh học sinh. Theo Hiệu trưởng Nguyễn Văn Hoàng, giáo viên của trường có nhặt được một mảnh giấy viết mấy chữ xúc phạm đến cô Trần Thị Thanh Thúy, giáo viên chủ nhiệm lớp 8/2 nhưng chưa đủ cơ sở để xác định người viết đúng là Tùng hay không. Thày Hoàng cho biết sẽ họp Hội đồng để xem xét kỷ luật thày Trường và thừa nhận giáo viên này thỉnh thoảng có đánh học sinh vài roi.

(Theo Tiền Phong)