Một quan chức Mỹ khen Nha Trang tuyệt hơn Hawaii
Các Website khác - 18/08/2005

(VietNamNet) - Sau 3 ngày du lịch trên "Xứ Trầm Hương", Phó Chủ tịch Hạ viện bang California (Mỹ) - TS. Leland Y.Yee khẳng định, tiềm năng du lịch của Nha Trang nói riêng, Việt Nam nói chung rất lớn.

Soạn: AM 519383 gửi đến 996 để nhận ảnh này

TS. Leland Y.Yee - Phó Chủ tịch Hạ viện bang California (Mỹ) vừa đến Nha Trang (Khánh Hòa) du lịch và có rất nhiều ấn tượng đẹp về thành phố biển này của Việt Nam. Ảnh: Hoàng Dung.

Ông nhận xét: “Thật sự là xứ sở của các bạn rất đẹp. Đẹp hơn cả Hawaii của chúng tôi. Tôi không ngờ rằng, ngay trên vịnh Nha Trang, chúng tôi lại được nghỉ trong một khách sạn quốc tế ưng ý như thế này. Tôi thích và đánh giá cao nơi đây".

Sau chuyến du lịch, Phó Chủ tịch Hạ viện bang California cho rằng, tiềm năng du lịch của Việt Nam rất lớn, nhất là trên các vùng Vịnh Nha Trang, Cam Ranh và vịnh Vân Phong. Ông bày tỏ tin tưởng kinh tế Việt Nam sẽ phát triển mạnh hơn nữa nếu biết đầu tư khai thác đúng hướng thế mạnh du lịch.

Để làm được điều này, theo Leland Y.Yee, nên khuyến khích thêm nhiều dự án và xây dựng chiến lược quảng bá du lịch, mời gọi đầu tư nước ngoài để khai thác có hiệu quả, ổn định, lâu dài tiềm năng của Việt Nam nói chung và Nha Trang nói riêng.

TS. Leland Y.Yee lưu ý, cần chú ý đầu tư một cách bài bản, có quy hoạch tổng thể, nhất là bảo vệ vùng sinh thái biển và mỹ quan môi trường.

Soạn: AM 519377 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Ông Leland Y.Yee, Ph.D nhận xét rằng: Nha Trang còn đẹp hơn Hawaii của đất nước ông. Ảnh: Hà Trường.

Trả lời câu hỏi của phóng viên: "Sau chuyến đi này, ông có dự tính cụ thể gì để giúp Việt Nam cũng như Nha Trang - Khánh Hòa phát triển hơn? Nếu là nhà đầu tư ông sẽ chọn tham gia lĩnh vực nào ở đây?".

Ông Leland cho biết: “Hình ảnh đất nước và con người Việt Nam trong tôi rất ấn tượng. Các bạn đúng là đang có trong tay một kho báu. Tôi rất thích được đến thành phố biển Nha Trang trong chuyến đi này. Tôi khuyến khích và ủng hộ cao mọi hợp tác hỗ trợ phát triển Mỹ - Việt trong phạm vi khả năng của mình.

Nếu là nhà đầu tư, tôi sẽ chọn mô hình du lịch trên các vịnh, nhất là vịnh Nha Trang - một trong những vịnh đẹp nhất thế giới. Nếu có khả năng tài chính, tôi thích đầu tư một khu resort ven biển. Tôi rất thích không gian nơi đây…”.

Trước khi rời thành phố biển Nha trang, Leland Y.Yee tâm sự: "Đất nước Việt Nam của các bạn đã được khắc phục sau chiến tranh và đang trên đường phát triển; tôi cảm thấy rất vui vì điều này".

TS. Leland Y.Yee là một trong những người phản đối chiến tranh tại Việt Nam và nhiệt tình ủng hộ hợp tác quan hệ hai nước Việt - Mỹ.

  • Hoàng Dung