Nhiều tỉnh, thành phố giải quyết khiếu nại còn sai sót
Các Website khác - 21/03/2006
(VietNamNet) - Ông Mai Quốc Bình - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết thông tin trên sau kết quả rà soát của 13 Đoàn thanh tra tại các địa phương.
Soạn: AM 730513 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Người dân khiếu nại về đất đai với đoàn công tác Bộ Tài nguyên & Môi trường.

Hôm nay (20/3), trong cuộc họp Ban Nội chính Trung ương tại TP.HCM, ông Mai Quốc Bình - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ đã có báo cáo về kết quả sơ bộ của 13 đoàn thanh tra (thuộc Thanh tra Chính phủ) đi đôn đốc giải quyết khiếu nại tố cáo tại các địa phương.

Theo ông Mai Quốc Bình, tháng 12/2005 Thủ tướng Chính phủ đã thành lập 13 đoàn thanh tra về trực tiếp 16 tỉnh, thành phố rà soát 1.146 vụ việc đã có quyết định giải quyết cuối cùng của UBND tỉnh, thành đã có hiệu lực thi hành mà vẫn còn khiếu nại.

Tuy nhiên, qua báo cáo chi tiết của 7 đoàn (6 đoàn khác chưa có báo cáo) rà soát 241 đơn thư, các đoàn chỉ thống nhất 144 vụ việc. 67 vụ việc còn lại, bước đầu xác định phải sửa một phần hoặc toàn bộ kết luận giải quyết.

Ông Bình cho rằng, chỉ mới 7 đoàn báo cáo mà số vụ việc cần phải sửa như thế là quá cao, điều này cho thấy cách giải quyết khiếu nại của UBND tỉnh, thành vẫn còn nhiều sai sót.

Cũng theo ông Bình, dù thời gian rà soát đã hết, nhưng vẫn còn nhiều vụ việc chưa được xem xét, hiện Thanh tra Chính phủ đang kiến nghị Thủ tướng Chính phủ gia hạn thời gian rà soát, xử lý đơn tại các địa phương.

  • Thái Thiện