Quảng Ngãi mưa lớn, 2 học sinh bị lũ cuốn trôi
Các Website khác - 10/10/2005

(VietNamNet) - Mưa lớn suốt hai ngày 9-10/10 làm hai học sinh huyện Tây Trà thiệt mạng trên đường đi học. Hàng loạt tuyến đường ở 6 huyện miền núi sạt lở nặng; núi nứt hàng cây số.

Soạn: AM 579973 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Tuyến đường lên huyện miền núi Tây Trà sạt lở nặng.

Theo tin ban đầu, hai nạn nhân bị lũ cuốn là em Hồ Thị Lý (HS lớp 10) ở xã Trà Lãnh và em Hồ Văn Nghiệp (học sinh lớp 12) ở xã Trà Trung (huyện miền núi Tây Trà). Tuyến đường độc đạo đến trung tâm huyện này vừa được đầu tư xây dựng đã bị sạt lở nặng nhiều đoạn; riêng các tuyến đường liên xã ở đây đã bị cô lập hoàn toàn. Tại huyện Trà Bồng, chiếc cầu nối giữa hai xã Trà Thuỷ và Trà Sơn đã bị lũ cuốn trôi sáng nay.

Đặc biệt, ngọn núi Dốc Đót, ở thôn Kà Tinh, xã Trà Sơn của huyện này có nhiều vết nứt chạy dài hàng cây số có khả năng sạt lở khi mưa lớn. Hiện tại, toàn bộ 56 hộ dân, với trên 230 khẩu đang sinh sống dưới chân núi đã được di dời khẩn cấp đến nơi an toàn.

Soạn: AM 579971 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Nhiều tuyến đường chính ở TP Quảng Ngãi ngập nước.

Tại TP Quảng Ngãi, mưa lớn kéo dài suốt từ đêm qua đến chiều nay cũng đã làm cho nhiều tuyến đường bị ngập sâu trong nước.

đợt mưa này có có cường độ cao, từ 150 - 400mm, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, kết hợp với trường gió đông trên cao. Mực nước ở tất cả các sông, suối lớn trong tỉnh (Trà Khúc, Trà Bồng, Sông Vệ, Trà Câu) đang lên nhanh, ở mức xấp xỉ báo động 3.

Tình hình mưa lũ ở Quảng Ngãi đang còn diễn biến hết sức phức tạp. Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thuỷ văn Quảng Ngãi, mưa lớn sẽ còn kéo dài sang cả ngày mai. Vì thế khả năng xảy ra lũ lớn trên địa bàn tỉnh là rất lớn. Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Quảng Ngãi đang khẩn trương chỉ đạo các địa phương trong tỉnh chuẩn bị tinh thần đối phó với lũ.

  • Hoàng Minh