Sẽ làm rõ 21 vụ khiếu kiện, tranh chấp đất đai tại TP HCM
Các Website khác - 07/09/2005
Việc giải phóng mặt bằng Khu công nghệ cao SHPT (quận 9) đã phát sinh nhiều khiếu kiện.

Ngày 7/8, Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên - Môi trường đã làm việc với Thanh tra TP HCM về 8 vụ việc khiếu nại và tranh chấp liên quan đến đất đai. Một số vụ đã có quyết định giải quyết khiếu nại cuối cùng nhưng người dân vẫn tiếp tục khiếu kiện.

Trưởng đoàn Nguyễn Văn Yên cho biết, đoàn đã làm việc với Sở Tài nguyên - Môi trường TP HCM để xác minh và giải quyết 21 vụ tranh chấp, khiếu nại về đất đai phức tạp, kéo dài trên địa bàn. Trong đó có 13 vụ việc do Sở Tài nguyên - Môi trường thụ lý và 8 vụ việc tại Thanh tra TP HCM. Một số vụ đã có quyết định giải quyết khiếu nại cuối cùng của UBND TP HCM nhưng công dân vẫn tiếp tục khiếu kiện.

Theo kế hoạch, sau khi làm việc với Sở Tài nguyên - Môi trường và Thanh tra, từ ngày 9/9 đoàn sẽ làm việc trực tiếp với UBND của 8 quận (2, 9, 12, Bình Thạnh, Thủ Đức, Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú) và 3 huyện (Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi) để làm rõ thêm những vấn đề liên quan.

Trước đó, thường trực UBND TP HCM đã chỉ đạo các sở, ngành và UBND các quận, huyện 2, 9, 12, Bình Thạnh, Thủ Đức, Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú, Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi chuẩn bị tài liệu liên quan đến 21 vụ khiếu nại, tranh chấp đất đai của dân để làm việc với Đoàn Công tác của Bộ Tài nguyên - Môi trường.

V.H.