Tai nạn trên cầu Chương Dương: Nát cabin, lái xe thoát chết
Các Website khác - 06/10/2005

(VietNamNet) - Sau cú va đập, cabin chiếc đầu kéo container bị nghiền nát thành nhiều mảnh. Ai cũng tưởng lái xe và hai phụ xe sẽ không thoát khỏi lưỡi hái của tử thần nhưng thật kỳ diệu, cả 3 chỉ bị thương nhẹ và rời bệnh viện sau khi qua cơn hôn mê.

 

Soạn: AM 574306 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Chiếc đầu kéo cùng thùng container được lực lượng cứu hộ 116 đưa về bãi xe Sài Đồng (Gia Lâm, Hà Nội) trong sáng qua. Những người dân trên phố Sài Đồng rất tò mò khi chứng kiến chiếc xe như bị băm nát được lôi vào trong bãi. Anh Trần Văn Thản, chủ cửa hàng bánh kẹo trên phố Sài Đồng hốt hoảng: “Tôi chưa bao giờ thấy cái xe nào trông thảm hại như thế này...”.

 

Bãi Sài Đồng tập trung khá nhiều xe tai nạn. Đây là khu vực giữ xe của đội cảnh sát giao thông số 5, công an thành phố Hà Nội. Hầu hết các xe va quệt gây thương tích đều được “ném” vào trong bãi. Từ xa nhìn lại, bãi xe Sài Đồng trông giống như một “nghĩa địa” bỏ hoang nằm im lìm sau hàng dây thép gai cao tới gần 3m.

 

Soạn: AM 574298 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Người quản lý bãi chỉ tay về phía chiếc đầu xe container nằm bẹp dúm trong góc rồi phân trần: “Khiếp thật, đâm thế kia thì sống sao nổi. Nghe nói lái xe đang nguy kịch lắm...”. Phóng viên VietNamNet đã phải chui vào buồng lái để kiểm tra mức độ “tan nát” của xe.

 

Tất cả gương kính, đệm mút vỏ xe bị nghiền thành một đống sắt vụn. Vô lăng tay lái quẹo sang một bên. Trên xe chỉ còn duy nhất một cuốn vở trắng của lái xe lành lặn. Bên trong cuốn vở có một tờ hoá đơn ghi rõ địa chỉ xuất hàng container là An Dương, Hải Phòng và địa chỉ nhận hàng là Minh Khai, Hà Nội.

 

Soạn: AM 574300 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Nếu nhìn trực diện có lẽ chẳng ai nhận ra đây là một chiếc đầu xe ô tô vì nó nhăn nhúm và méo mó như một mớ nhôm sắt bị vò nát. Rất may là thùng container đằng sau xe không hề hấn gì.

 

Theo lực lượng cứu hộ 116 thì thùng container trên xe có trọng lượng rất nặng và cả đội cứu hộ phải rất khó khăn mới có thể vận chuyển nó về bãi. Tuy nhiên, khi kéo về tới nơi thì đành phải để thùng ngoài đường vì không thể đưa nổi vào trong bãi.

 

Soạn: AM 574302 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Không ai có thể tin được là lái xe và phụ xe vẫn có thể sống nổi khi ngồi trong buồng lái. Để xác minh tình hình sức khoẻ của những người ngồi trên xe, phóng viên đã tìm tới khoa hồi sức cấp cứu của bệnh viện Việt Đức.

 

Tại đây, các bác sĩ cho hay vào khoảng 3h sáng 5/10 có một bệnh nhân tên Lưu Văn Luận và hai người đàn ông khác được đưa vào cấp cứu. Tuy nhiên, sau vài tiếng hôn mê cả 3 đều tỉnh và hồi phục dần dần. Duy nhất lái xe Lưu Văn Luận phải mổ để nối gân nhưng sau khi mổ cũng đã có thể trở về nhà.

 

Soạn: AM 574304 gửi đến 996 để nhận ảnh này

 

Theo đội cảnh sát giao thông số 5 có mặt tại hiện trường thì nguyên nhân vụ việc cũng đã được xác định là do tránh một xe khác đang đi ngược chiều trên cầu, người lái đã mất bình và giật vô lăng khiến xe húc thẳng vào thành cầu. Vụ việc vẫn đang được tiếp tục làm rõ...

 

  • Lê Tân