TP.HCM: "Bẫy đinh" dàn trận trên QL.13
Các Website khác - 13/10/2005

(VietNamNet) Mỗi ngày, có thêm hàng chục người điều khiển xe gắn máy trở thành nạn nhân của "đinh tặc" khi đi ngang qua QL.13 (thuộc địa phận P. Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức).

 

Theo quan sát của chúng tôi sáng 12/10, loại đinh này tương tự như loại đinh được rải tại cầu Bình Triệu 2 cách đây ít ngày: loại đinh ốc, còn mới dài khoảng 2cm. Đinh nằm rải rác trên đoạn đường dài khoảng 1km. Sau khi phát hiện ra sự việc, một số người dân đã tự nguyện dùng chổi quét, thu gom gần 1kg đinh.

Soạn: AM 582757 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Người dân đang thu gom đinh trên QL13, đoạn ngang qua P. Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.

 

Anh Nguyễn Văn Tài, tài xế xe ôm cho biết, đã có hàng chục xe gắn máy cán phải đinh. Thế nhưng hầu hết đều không đi trình báo cho cơ quan chức năng mà chỉ lẳng lặng dắt xe đi sửa ở các tiệm sửa xe dọc hai bên đường. Một người lái xe ôm khác nói có đôi lần bắt gặp đối tượng rải đinh trên QL13 nhưng không dám trình báo công an vì sợ bị trả thù.

 

Soạn: AM 582803 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Hàng nắm đinh được thu gom trên QL13 (Ảnh chụp sáng ngày 12/10).

 

Người dân địa phương cho rằng, khó có khả năng xe chở vật liệu xây dựng vô tình làm rơi vãi đinh mà đây là sự cố ý vì họ thấy loại đinh này xuất hiện ở QL.13 khá thường xuyên.

 

Được biết, đối diện với P.Hiệp Bình Chánh (bên kia cầu vượt Bình Phước), địa phận huyện Dĩ An (thuộc Bình Dương) cũng thường xuyên xuất hiện đinh, vật nhọn khiến nhiều phương tiện giao thông khi đi ngang qua đây cán phải.

  • T. Duy