TP.HCM: Cư dân 2 phường khốn khổ vì muỗi
Các Website khác - 07/10/2005

(VietNamNet) - Khoảng 3 tuần nay, buổi tối dân cư khu vực mé sông gần cầu Băng Ky (thuộc P13, 14, Q. Bình Thạnh) không dám ra khỏi nhà hóng mát vì sợ muỗi. Ngay các bức tường nhà cũng còn bị muỗi bu kín đặc.

Dù mật độ thưa hẳn so với đợt dịch cách đây khoảng 4 tháng, nhiều người dân sống ở khu vực này vẫn bị sốt xuất huyết.

Một cặp vợ chồng thuê phòng trọ ở hẻm 283 Nơ Trang Long, P13, Bình Thạnh nói: Nhà luôn xông nhang muỗi nhưng cũng không thoát khỏi bệnh này (cả hai vợ chồng chị đều đã mắc bệnh; người vợ vẫn đang trong giai đoạn chữa trị.

Người nhà của bé Nguyễn Hoàng Hưng (P13) cũng cho chúng tôi biết, mặc dù luôn ủ bé trong mùng, thỉnh thoảng mới bế ra ngoài nhưng trên người bé vẫn dày đặc vết muỗi cắn.

Soạn: AM 575181 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Vết muỗi chích trên mặt và người bé Nguyễn Hoàng Hưng (P13, Bình Thạnh).

Hiện nay, ngoài việc mua nhang đuổi muỗi, một số hộ dân tự bảo vệ mình bằng cách mua lại vỏ bưởi, đem phơi khô để xông muỗi. Theo người dân, thỉnh thoảng mới thấy nhân viên của đội y tế dự phòng xuống tận nơi xịt thuốc diệt muỗi.

Soạn: AM 576226 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Điều kiện vệ sinh kém là một trong những điều kiện cho muỗi sinh nở nhiều, dẫn đến bệnh sốt xuất huyết.

Chiều ngày 6/10, ông Nguyễn Văn Mừng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh cho biết, trong tuần qua, Sở Y tế thành phố và quận vừa phối hợp xuống kiểm tra điều kiện vệ sinh ở hai phường trên. Qua kiểm tra, ngoài một số khu vực người dân còn vứt chai lọ bừa bãi làm điều kiện thuận lợi cho nơi trú ngụ của bọ gậy, chưa phát hiện ra dịch muỗi.

Ông Mừng nói: chưa nhận được thông tin từ chính quyền của hai phường nói trên.

  • T. Duy