TP.HCM phạt nặng một công ty tư vấn đấu thầu
Các Website khác - 18/08/2005

(VietNamNet) - Công ty Giám định và chuyển giao công nghệ vừa bị UBND TP.HCM xử phạt và cấm 1 năm thực hiện các hợp đồng tư vấn đấu thầu với các gói thầu do TP quản lý.

Soạn: AM 520367 gửi đến 996 để nhận ảnh này

HIện, Trung tâm nghiên cứu vật liệu polymer thuộc trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã sản xuất thành công ống cốt sợi thủy tinh

Công ty Giám định và chuyển giao công nghệ (GĐ&CGCN) là đơn vị tư vấn đấu thầu gói thầu “Mua sắm thiết bị nhập ngoại” thuộc Dự án đầu tư xây dựng nhà máy ống bê tông nhựa cốt sợi thuỷ tinh. Công ty này đã tiết lộ bí mật hồ sơ, tài liệu, thông tin trong quá trình tổ chức đấu thầu, báo cáo không trung thực về hồ sơ dự thầu, năng lực, kinh nghiệm của nhà thầu.

Nguồn tin từ UBND TP cho hay, Công ty GĐ&CGCN sẽ không được thực hiện các hợp đồng tư vấn giúp việc đấu thầu đối với các gói thầu thuộc phạm vi TP. HCM quản lý trong thời hạn 1 năm. Ngoài ra, vì gian dối, công ty này sẽ bị công bố danh tính trên bản tin Thông tin Đấu thầu.

 

Liên quan đến trách nhiệm của chủ đầu tư, UBND TP cũng vừa có văn bản chỉ đạo Công ty Công trình GTCC phải tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong việc đề xuất trúng thầu đối với nhà thầu không đáp ứng các yêu cầu cơ bản trong hồ sơ dự thầu của gói thầu “ Mua sắm thiết bị nhập ngoại” thuộc Dự án đầu tư xây dựng nhà máy ống bê tông nhựa cốt sợi thuỷ tinh. Đồng thời, Công ty Công trình GTCC có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc Quy chế đấu thầu trong quá trình tổ chức đấu thầu lại gói thầu nêu trên.

  • Trần Duy