TP.HCM: Ra mắt "cảnh sát" bảo vệ du khách
Các Website khác - 28/03/2006

(VietNamNet) - Sáng nay Đội Trật tự viên Thanh niên xung phong (TNXP) bảo vệ khách du lịch tại TP.HCM (thuộc lực lượng TNXP) chính thức ra quân bảo vệ du khách trên các đường phố thuộc trung tâm thành phố.

Soạn: AM 736549 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Thanh niên xung phong đang hướng dẫn du khách nước ngoài tại TP.HCM. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Đội trật tự viên TNXP bảo vệ khách du lịch bao gồm 108 người, thực hiện công việc tuần tra, bảo vệ an toàn các địa bàn du lịch trọng điểm ở trung tâm TP; ngăn chặn, bắt giữ các trường hợp phạm pháp như hành hung, cướp giật, móc túi du khách…Các đối tượng này sẽ được giao cho công an địa phương xử lý.

Đội còn phối hợp với cơ quan chức năng ngăn chặn các trường hợp ăn xin, bán hàng rong đeo bám, làm phiền du khách và các hành vi lấn chiếm lòng lề đường.

Nhiệm vụ hướng dẫn, giúp đỡ khách du lịch trình báo các vụ việc xảy ra liên quan đến tài sản, tính mạng và giúp công an địa phương bảo vệ hiện trường, điều tra và xử lý vụ việc, cung cấp thông tin cho khách du lịch khi cần thiết... cũng được Đội Trật tự viên TNXP thực hiện.

Được biết, đây là mô hình đầu tiên trong cả nước về sự ra đời của lực lượng “cảnh sát” chuyên bảo vệ du khách với mong muốn môi trường du lịch của TP ngày càng được an toàn, thân thiện, văn minh hơn.

  • Thái Thiện