TP.HCM tạm giữ taxi không dán tem
Các Website khác - 07/09/2005

Tin từ UBND TPHCM chiều 6/9 cho biết, TP đã có kế hoạch chấn chỉnh công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực kinh doanh vận tải khách bằng taxi.

Soạn: AM 539971 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Thanh tra GTCC đang kiểm tra hoạt động taxi trên đường

Theo đó, giám đốc các sở, ngành tập trung phối hợp thực hiện một số biện pháp cấp bách như: cấp dán tem công nhận cho các phương tiện hoạt động kinh doanh taxi; thông báo danh sách các xe đã được dán tem đến các sở, ngành liên quan để có kế hoạch phối hợp kiểm tra, tổ chức hậu kiểm.

Ngoài các hình thức xử phạt hành chính đã quy định, UBND TP cũng cho phép áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung cao nhất, cụ thể: xử phạt tạm giữ xe taxi không dán tem 15 ngày đối với vi phạm lần đầu và 60 ngày nếu tái phạm.

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh vận tải khách bằng taxi, đơn vị doanh nghiệp, hợp tác xã phải bảo đảm các điều kiện kinh doanh trước khi đăng ký với các cơ quan hữu quan về giá cước vận chuyển; danh sách các xe taxi đủ điều kiện hoạt động để được cấp dán tem công nhận; danh sách các lái xe đã được cấp giấy chứng nhận tập huấn và danh sách xe taxi đã được dán tem.

(Theo NLĐ)