Trả lại một chiều cho đường Lê Duẩn
Các Website khác - 16/02/2006
Đường Lê Duẩn luôn trong cảnh nửa ùn tắc, nửa vắng tanh. ảnh: Anh Tuấn

Ngày 14/2, Sở Giao thông công chính Hà Nội đã ra quyết định tổ chức giao thông cho 7 tuyến đường. Theo đó, phân luồng lại một chiều như trước đây cho đường Lê Duẩn từ 20/2. Tuyến này đã lâm cảnh ùn tắc suốt 6 tháng qua khi ngành giao thông tổ chức thành 2 chiều đường.

Để giảm ách tắc cho đường Lê Duẩn và Yết Kiêu, các tuyến phố lân cận cũng được tổ chức lại giao thông. Cụ thể, trên phố Nguyễn Thượng Hiền (đoạn từ Lê Duẩn đến Yết Kiêu), các phương tiện sẽ đi 2 chiều. Tuyến đường Trần Bình Trọng (từ Trần Hưng Đạo đến Trần Nhân Tông), các phương tiện cũng được phép đi 2 chiều.

Phương tiện trên tuyến huyết mạch Lê Duẩn đã luôn đi một chiều cho tới tháng 8/2005, Sở Giao thông công chính Hà Nội đã phân luồng hai chiều từ ga Hà Nội tới Khâm Thiên để giảm ách tắc giao thông cho phố Yết Kiêu. Lòng đường bị thu hẹp khiến phương tiện qua đây luôn bị ùn ứ, nhất là nút giao thông Lê Duẩn - Khâm Thiên.

Đề cập đến việc chỉnh sửa mới, ông Nguyễn Danh Lợi, Phó giám đốc Sở Giao thông công chính Hà Nội, cho biết, ngành giao thông căn cứ vào tình hình thực tế cộng với ý kiến đề nghị của Công an thành phố để có hướng điều chỉnh. "Với thời điểm này thì việc tổ chức này là phù hợp nhưng ở thời điểm khác lại không phù hợp", ông Lợi nói.

Quyết định mới cũng điều chỉnh lại phân luồng xe tải qua đường vành đai 3 (đoạn đường Nguyễn Trãi - Lê Văn Lương và Trần Duy Hưng). Cụ thể trên đường Khuất Duy Tiến (đoạn từ đường Mễ Trì - Nguyễn Trãi) tổ chức cho xe ôtô đi một chiều theo chiều từ ngã ba Khuất Duy Tiến - Mễ Trì đến ngã ba Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi;

Đường Nguyễn Tuân (từ Nguyễn Trãi - Lê Văn Lương) cho xe ôtô đi một chiều theo chiều từ ngã ba Nguyễn Tuân - Nguyễn Trãi đến ngã tư Nguyên Tuân - Lê Văn Lương; đường Lương Thế Vinh (từ Nguyễn Trãi – Mễ Trì) cho xe ôtô con (cấm xe tải, xe ca) đi hai chiều; đường Vũ Trọng Phụng (Nguyễn Trãi – Hồng Liên) cho ôtô con (cấm xe tải, xe ca) đi hai chiều; đường Mễ Trì (từ Lương Thế Vinh – Khuất Duy Tiến) cho xe ôtô con đi hai chiều (cấm xe tải, xe ca).

Đoàn Loan