TT Phan Văn Khải: Bình Phước cần thu hút mạnh ĐTNN
Các Website khác - 07/09/2005

Ngày 6/9, thăm tỉnh Bình Phước, Thủ tướng Phan Văn Khải nhấn mạnh, tỉnh cần có cơ chế, chính sách thông thoáng, ưu đãi thu hút mạnh các nguồn đầu tư, đặc biệt là của nước ngoài.

Soạn: AM 540123 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Thủ tướng nói nhiệm vụ từ nay đến hết năm của Bình Phước là phải hoàn thành cho được các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra và tập trung phát triển nhanh các ngành công nghiệp, xây dựng và dịch vụ theo kế hoạch 5 năm 2006-2010, đạt mức tăng trưởng kinh tế từ 14% đến 15%, và thu nhập bình quân đầu người đạt cao gấp đôi hiện nay.

Thủ tướng cho rằng để đạt được chỉ tiêu này thì công nghiệp và dịch vụ là khâu có ý nghĩa quyết định. Bên cạnh đó, lĩnh vực xuất khẩu cần duy trì mức tăng trưởng từ 30% trở lên. Nông nghiệp vẫn duy trì mức tăng trưởng cao, các vùng cây chuyên canh như cao su, điều, tiêu cần gắn với công nghiệp chế biến để tăng giá trị của sản phẩm. Đối với các vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tỉnh phải chú ý nâng cao đời sống về mọi mặt cho bà con bằng các chương trình dự án như 134, 135, trong đó chú trọng các khâu khuyến nông, khuyến lâm, tạo vốn cho đồng bào sản xuất.

Giải quyết các kiến nghị của tỉnh, Thủ tướng đồng ý cho tỉnh lập quy hoạch chuyển đổi đất lâm nghiệp giai đoạn II với diện tích khoảng 12.000ha đất có rừng tại các lâm phần do các lâm trường, ban bảo vệ rừng quản lý để phát triển dự án chăn nuôi và trồng cây công nghiệp dài ngày có giá trị kinh tế cao và để giải quyết đất sản xuất, đất ở cho đồng bào dân tộc thiểu số.

(Theo TTXVN)

Thủ tướng đồng ý tăng nguồn vốn chương trình mục tiêu để tỉnh có điều kiện tiến hành xây dựng các dự án định canh, định cư cho 4.368 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo. Thủ tướng cũng giao Bộ Giao thông-Vận tải sớm triển khai đầu tư, nâng cấp Quốc lộ 14 (đoạn Đồng Xoài-Chơn Thành) dài 34km, từ 4 đến 6 làn xe.

Trong thời gian thăm làm việc tại tỉnh Bình Phước, Thủ tướng Phan Văn Khải đã đến thắp hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử-văn hóa Bà Rá-Thác Mơ, huyện Phước Long - nơi từng là căn cứ cách mạng, chiến trường oanh liệt trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Thủ tướng cũng đến thăm Nhà máy thủy điện Thác Mơ thuộc Tổng Công ty Điện lực Việt Nam. Dự án có tổng vốn đầu tư là 55 triệu USD, bằng nguồn vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản.