"Tuần Văn hóa Việt Nam" tại Hàn Quốc
Các Website khác - 06/09/2005

Xơun (TTXVN) - Sáng 6/9, tại thủ đô Xơun đã khai mạc "Tuần Văn hóa Việt Nam" tại Hàn Quốc và triển lãm các tác phẩm thư pháp về tập thơ "Nhật ký trong tù" của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Ngoại giao và Thương mại Hàn Quốc U Miêng Hoan nói, thông qua các hoạt động trao đổi, giới thiệu phim ảnh, ca múa nhạc trong khuôn khổ Hiệp định Văn hóa đạt được năm 1994, nhân dân Việt Nam và Hàn Quốc đã hiểu thêm về nền văn hóa và bản sắc dân tộc của nhau.

Ông cũng khẳng định Chính phủ Hàn Quốc cam kết tiếp tục các nỗ lực nhằm tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị song phương.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thông tin Đỗ Quý Doãn và Đại sứ Phạm Tiến Vân khẳng định "Tuần Văn hóa Việt Nam" tại Hàn Quốc, được tổ chức theo Chương trình trao đổi Văn hóa Việt-Hàn ký tháng 12/2004, là một sự kiện quan trọng trong hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước.

Việt Nam đánh giá cao việc Hàn Quốc tổ chức triển lãm các tác phẩm thư pháp về tập thơ "Nhật ký trong tù" của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các chương trình triển lãm và giao lưu sẽ góp phần tăng cường hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước và thúc đẩy quan hệ hữu nghị song phương.

Tại lễ khai mạc, chương trình trình diễn thời trang áo dài dân tộc Việt Nam đã để lại những ấn tượng sâu sắc đối với các vị khách quốc tế và nước chủ nhà.

Trong khuôn khổ "Tuần Văn hóa Việt Nam" tại Hàn Quốc (từ 6-12/9) sẽ diễn ra các hoạt động như biểu diễn nghệ thuật của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, triển lãm trang phục dân tộc, hàng thủ công mỹ nghệ và trình diễn thời trang./.