Muốn làm người đàn ông đầy nam tính
Các Website khác - 09/10/2004
* Năm nay tôi 30 tuổi, sắp lập gia đình. Tôi là người đàn ông đầy nam tính nhưng hình như trong con người tôi có ẩn một phần nào đó của cái "thế giới thứ ba" mà báo chí đã nói. Thực sự bây giờ tôi không biết làm sao cho đúng.

Vài tháng nữa tôi lập gia đình và tôi thương người vợ của tôi sau này. Tôi thương nàng hơn bản thân tôi. Lúc nào tôi cũng nhớ tới nàng... Vậy tôi có thể vượt qua tất cả không thưa bác sĩ? Liệu có một loại thuốc nào cho tôi nam tính hơn nữa không? Nghe nói Thái Lan có thể biến đàn ông thành đàn bà, vậy họ có thể làm một người đàn ông trở nên hoàn hảo được không? Tôi trông chờ vào sự trả lời của bác sĩ, chân thành cảm ơn. (T.Q.T)

- Đáng tiếc là không có một người đàn ông hoàn hảo, cũng như không có một người phụ nữ hoàn toàn nữ. Trong cơ thể đàn ông luôn có một lượng nhỏ estrogen, do chính bản thân testosterone chuyển hóa thành, trong cơ thể phụ nữ luôn có một tí testosterone do tuyến thượng thận và bản thân buồng trứng tiết ra. Điều này hoàn toàn phù hợp với học thuyết âm - dương của Đông y đã có từ ngàn năm, trong dương luôn có tí âm và ngược lại trong âm luôn có tí dương.

Bác sĩ tạo hình ở Thái Lan hay một số nước phương Tây có thể biến đổi một người nam thành nữ... xấu xí (do xương to, giọng ồ ề) và một người nữ thành nam nhỏ thó (cũng do khung xương bé nhỏ), chứ khó lòng mà thành người nữ đẹp thùy mị hay một người nam bặm trợn, như nhiều người lầm tưởng. Testosterone là một nội tiết tố ảnh hưởng nhiều đến các đặc điểm ngoại hình của nam giới, nhưng người ta thường quên rằng hàm lượng testosterone trong máu ở người đàn ông bình thường nào cũng như nhau, trừ anh em song sinh cùng trứng, không có ai giống ai cả, có người thì to cao, có kẻ lại thấp bé. Chính di truyền chứ không phải testosterone gây ra sự khác biệt. Vì thế có chích testosterone đến mấy vẫn chẳng có thêm chút nam tính nào, mà ngược lại, còn có thể có thêm chút nữ tính do lạm dụng testosterone như vú nở to và tinh trùng chết đi.

Cái chút “thế giới thứ ba” tồn tại trong người như bạn nói có thể chỉ là cái ham muốn ăn mặc quần áo nữ tính, trang điểm phấn son của "những người giả trang" (tiếng Anh là transvestism). Nếu chỉ có chút xíu nữ tính này thì chẳng hại gì ai, bạn vẫn có thể có vợ con hạnh phúc nếu như họ thông cảm tí ý thích "khác người" này. Cái chút “thế giới thứ ba” cũng có thể là cái ham muốn, tơ tưởng về một người cùng phái dù rằng lòng vẫn hướng về một người khác phái. Y học gọi những người này là "lưỡng tính luyến ái" (bisexuality). Sự chấp nhận tình trạng "lưỡng tính luyến ái" thay đổi tùy nền văn hóa, quốc gia, tôn giáo, gia đình... Bạn vẫn có thể sống hạnh phúc nếu biết kiềm chế, tuân thủ pháp luật thành văn và bất thành văn của xã hội mà bạn đang sống. Theo như tôi biết, cho tới nay, chưa có thuốc nào, phương pháp phẫu thuật nào hay một biện pháp y học nào khác can thiệp lên cơ thể mà làm giảm được hay làm mất đi tình trạng "giả trang" hay “lưỡng tính". Vậy nên bạn hãy trông mong vào chính mình, vào sự thông cảm của người thân của mình để có một cuộc sống yên ấm như mọi người.

Chúc bạn hạnh phúc bên người bạn yêu thương.

BS Nguyễn Thành Như