Bản in chi tiết một cuộc nhắn tin dài... 19,2m
Các Website khác - 14/10/2005

Khách hàng chỉ nhắn tin một lần nhưng bản in chi tiết biến thành 4.535 cuộc nhắn, kéo dài 22 giờ đồng hồ, với số tiền cước khiến chủ nhân thuê bao choáng váng. Câu chuyện lạ xảy ra ở mạng di động VinaPhone đáng được ghi vào sách kỷ lục.

Tin nhắn dài 19,2m.

Ngày 1/9, anh Nguyễn Văn Sung trú tại tổ 28, phường Hòa Thuận, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, chủ thuê bao số điện thoại di động 0914113296, nhận được giấy báo thanh toán cước tháng 8 với số tiền gần 2,4 triệu đồng. Cầm giấy báo, anh Sung... suýt ngất vì tất cả các tháng trước đó, anh chỉ phải thanh toán trên dưới một trăm nghìn đồng. Với đồng lương của một công nhân nhà máy cao su, làm sao anh có thể thanh toán được ngần ấy tiền, và cũng chẳng có việc gì để gọi nhiều như thế.

Nghi ngờ có sai sót, anh Sung đến địa điểm nộp tiền của Công ty Viễn thông, Bưu điện TP Đà Nẵng yêu cầu người trực cho in chi tiết. Thật bất ngờ, máy in chạy mãi khiến nhân viên sốt cả ruột vẫn chưa xong. Kết quả, anh nhận được một tập bản in dày... 69 trang, đo được 19,2m. Kỳ lạ hơn, một cuộc nhắn tin từ máy anh cho số máy 0909948172 thực hiện lúc 9 giờ 34 phút 27 giây ngày 4/8 đã biến thành 4.535 cuộc liên tục, kéo dài cho đến 7 giờ 56 phút 29 giây ngày hôm sau, 5/8. Và theo bản in thì trung bình một phút, anh nhắn được 12 tin.

Anh Sung khiếu nại với bưu điện. Ngày 1/10, anh nhận được một giấy báo thanh toán cước phí khác, lần này là gần 2,3 triệu đồng (trong đó báo nợ tháng trước là trên 2,2 triệu đồng). Phần hiệu chỉnh có ghi, số tiền đã được trừ 69.574 đồng. Thấy sự việc quá vô lý, anh lại đến bưu điện tiếp tục khiếu nại, nhưng nhân viên bưu điện khuyên anh nên nộp tiền vào trước, sau đó làm đơn kèm bản in chi tiết gửi ra Hà Nội rồi... tính sau.

Trong lúc đó, kiểm tra lại số máy 0909948172 thì chủ nhân số máy này không hề nhận được lượng tin khổng lồ nói trên. Theo anh Sung, giả sử nếu chủ thuê bao này nhận được tin nhắn thì chắc họ cũng không thể nào chịu nổi.

Không đến mức như trường hợp của anh Sung, nhưng theo nhiều khách hàng phản ánh thì thời gian qua, không ít thuê bao cũng đã nhắn 1 tin biến thành... 12 tin. Tuy nhiên, do chỉ bị một lần nên chủ thuê bao cũng chẳng có thời gian mà khiếu nại.

Ông Phạm Quang Hảo, Phó giám đốc VinaPhone thừa nhận, việc khách hàng có số thuê bao 0914113296 (anh Sung) bị sự cố về tin nhắn là có thật. Sự cố này có thể xảy ra do 2 nguyên nhân, do máy đầu cuối của khách hàng có cài đặt phần mềm lặp tin nhắn và khi sử dụng, khách hàng đã vô ý kích hoạt phần mềm này dẫn tới việc tin nhắn gửi đi liên tục (5 giây/tin). Trường hợp thứ hai có thể do hệ thống của VinaPhone bị lỗi gây nên sự cố. "Chúng tôi đã kiểm tra hệ thống thì trong ngày 4.8, chỉ có duy nhất thuê bao 0914113296 bị sự cố về tin nhắn nói trên, các thuê bao khác không bị hiện tượng này", ông Hảo nói.

Hôm qua, VinaPhone đã cử người tới làm việc trực tiếp với chủ thuê bao để tìm hiểu kỹ về sự việc này xem máy đầu cuối có phần mềm nhắn tin lặp hay không. Theo ông Hảo, trong trường hợp máy đầu cuối của khách hàng không có phần mềm tin nhắn lặp, VinaPhone sẽ ngay lập tức xin lỗi khách hàng và có giải pháp hợp tình hợp lý đối với sự cố do hệ thống của VinaPhone gây ra. Nếu như máy đầu cuối của khách hàng có phần mềm nhắn tin lặp và khách hàng không biết thì VinaPhone sẽ hướng dẫn cụ thể cho khách hàng cách sử dụng phần mềm này để không có sự cố tin nhắn xảy ra nữa. "Tuy nhiên, trong bất kỳ trường hợp nào thì VinaPhone cũng không tính cước các tin nhắn lặp trong ngày 4-5/8 đối với khách hàng sử dụng thuê bao 0914113296", ông nói.

(Theo Thanh Niên)

Ý kiến của bạn: