Hoàng 'Bắc' kháng cáo xin được tử hình
Các Website khác - 20/03/2006

Trước phiên xử phúc thẩm vào ngày 22/3, Lê Huy Hoàng (tức Hoàng "Bắc") - kẻ gây tai nạn giao thông làm chết người rồi sát hại người yêu diệt khẩu, có đơn kháng cáo xin được lãnh án tử hình.

Ngày 28/12/2005, TAND tỉnh Bình Thuận đã tuyên phạt Lê Huy Hoàng, sinh 1979, ngụ phố Bát Sứ, phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, mức án chung thân cho hai tội giết người và vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Sau đó, Hoàng đã làm đơn kháng cáo xin cấp phúc thẩm xem xét cho được lãnh mức án cao nhất là tử hình. Trong đơn, Hoàng "Bắc" bày tỏ, bị cáo đã gây ra cái chết cho người yêu và cảm thấy áy náy với gia đình bị hại, "cuộc sống của bị cáo đã không còn ý nghĩa, bị cáo cũng không thể cải tạo được nữa nên xin được lãnh bản án tử hình".

Bên cạnh đó, gia đình bị hại cũng có làm đơn kháng cáo nêu rõ, mức án chung thân mà tòa sơ thẩm đã tuyên là quá nhẹ và đề nghị cấp phúc thẩm tuyên bị cáo Hoàng án cao nhất.

Rạng sáng 20/7/2004, trên đường đưa hai chị em bạn gái đi ăn tối về bằng xe ôtô 4 chỗ ngồi, Hoàng gây tai nạn làm chết 1 người và bị thương 1 người tại giao lộ Nguyễn Thị Minh Khai - Mạc Đĩnh Chi (quận 1, TP HCM). Sau đó, Hoàng đã cho xe chạy ra Bình Thuận để lẩn trốn. Chạy đến ngã tư Bình Phước, Hoàng lấy con dao nhọn mang theo khống chế đuổi cô em xuống xe, nhưng buộc cô người yêu phải đi chung với mình về hướng quốc lộ 1A. Tại Bình Thuận, Hoàng đã ra tay sát hại luôn bạn gái mình để bịt đầu mối.

H.T.