Khởi tố cán bộ cướp tiệm vàng tội giết người
Các Website khác - 21/03/2006
Nguyễn Anh Tú. (Tiền Phong)

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên vừa khởi tố vụ án cướp tiệm vàng Duy Hùng, khởi tố thủ phạm Nguyễn Anh Tú về tội danh giết người.

Theo quan điểm của cơ quan điều tra, tội giết người (chuẩn bị hung khí, cố ý thực hiện hành vi tước đoạt đến cùng mạng sống của vợ chồng ông Nguyễn Văn Hùng, chủ tiệm vàng) là quá rõ. Tội danh khác là cướp sẽ được bổ sung trong quá trình điều tra, nếu thấy có đủ chứng cứ.

Đến chiều ngày 20/3, Phòng Thống kê thị xã Sông Công, và Đảng ủy khối cơ quan Tú làm việc và sinh hoạt vẫn chưa nhận được thông báo về quyết định khởi tố với Nguyễn Anh Tú của Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên.

“Sau khi bị khởi tố, Nguyễn Anh Tú sẽ bị khai trừ ra khỏi Đảng và bị xử lý về mặt chính quyền”, một cán bộ thị xã Sông Công cho biết.

Nguyễn Anh Tú sinh năm 1975, là con trai thứ 2 của nguyên phó Chủ tịch huyện Phổ Yên. Thi trượt đại học, nhờ vào quan hệ, Tú được “gửi” vào một trường trung cấp. Ra trường, Tú được nhận ngay vào Phòng Thống kê huyện Phổ Yên, rồi được kết nạp Đảng tại đây. Thời điểm gây án, Tú đang ôn thi để tiếp tục học chương trình cao học.

(Theo Tiền Phong)