Phá một ổ ma túy lớn ở khu cà phê Bắc Hải
Các Website khác - 11/10/2005
Các đối tượng bị tạm giữ.
Ngày 9-10, Công an quận 10 (TP Hồ Chí Minh) đã tấn công tụ điểm tệ nạn Karaoke Phương tại khu cà-phê Bắc Hải, bắt giữ tại chỗ 52 đối tượng sử dụng ma tuý, thu giữ 10 cục ma túy và nhiều phương tiện hút chích. Nhờ tổ chức sử dụng ma túy, mỗi tháng chủ quan thu gần 100 triệu đồng.
Mẻ lưới bất ngờ

12 giờ 30 ngày 9-10, khu vực cà phê Bắc Hải vẫn ồn ào thực khách, nhiều thanh niên thong thả phì phèo khói thuốc bên ly cà phê mát lạnh. Từ phía đường Nguyễn Tri Phương, hai chiếc taxi Vinasun dừng lại đón khách rồi chở họ thẳng vào khu vực cà phê Bắc Hải. Khi cả hai chiếc taxi vừa đỗ xịch trước cửa quán Cà phê Karaoke Phương, những vị khách bất ngờ lao nhanh ra khỏi cửa xe, ập vào bên trong quán như một cơn lốc. Từ phía trong quầy, cảm nhận được điều chẳng lành, một nhân viên định nhấn hồi chuông báo động nhưng chẳng còn kịp nữa, tay của anh ta đã bị khóa chặt... Đó chính là diễn biến đầu tiên của cuộc tấn công vào tụ điểm tệ nạn Karaoke Phương do lực lượng công an quận 10 thực hiện.

Lúc này, từ tầng trệt và tầng gác lửng, trong số 52 thanh niên nam nữ đang quây quần bên nhau không phải để uống cà phê, cũng chẳng phải để hát karaoke mà chuẩn bị hút chích. Kim tiêm, thuốc lá, cùng những phương tiện phục vụ cho việc sử dụng ma túy được cất giấu khắp nơi, từ chiếc thùng loa âm thanh đến góc tối của trần nhà. Chủ hộ là Nguyễn Minh Phụng, SN 1950 nguyên là một cán bộ hưu trí, buộc phải ký vào biên bản phạm tội quả tang. Qua khám xét, tổng cộng 14 cục ma túy cùng phương tiện hút chích, một đĩa VCD sex và gần 20 xe máy đắt tiền được tạm giữ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, từ 12 giờ 30 đến 19 giờ cùng ngày, lực lượng CA quận 10 đã bắt giữ các con nghiện vào mua “hàng” hoặc thuê chỗ để "phê" tại đây.

Làm giàu từ con nghiện

Ông Phụng tại Công an quận 10.
Đã từ lâu, quán Cà phê Karaoke Phương được các con nghiện kháo nhau như là một trong những điểm tàng trữ, mua bán và tổ chức cho các con nghiện sử dụng thuộc dạng chuyên nghiệp và có mức độ “an toàn” cao. Lợi dụng vị trí nằm khuất sâu trong một con hẻm, đồng thời dưới “mác” một cán bộ hưu trí đã được nhiều huân, huy chương và giấy khen, Nguyễn Minh Phụng đã biến căn hộ riêng của mình thành “thiên đường” cho con nghiện. Với kinh nghiệm lâu năm trong quá trình còn công tác, Phụng đã xem đấy như thủ đoạn nhằm che mắt lực lượng CA. Không những trục lợi bằng việc tổ chức phục vụ cho các con nghiện, Phụng còn đưa người thân của mình để họ tiếp tay cho cái ác. Với mức phí 25.000 đồng/giờ đối với một con nghiện, cùng với việc bán thêm mặt hàng nước giải khát, tính ra mỗi ngày, bình quân Phụng thu vào khoảng từ 7 - 8 triệu đồng, đây là nguồn thu chính của Phụng trong thời gian qua.

Nếu con nghiện không có thuốc mang theo, thì tại quán của Phụng đã có sẵn một đội ngũ chuyên cung cấp “hàng” cho con nghiện. Chính vì vậy, trong cuộc vây bắt lần này, 7 đối tượng tàng trữ, sử dụng và mua bán ma túy cũng đã bị tóm gọn. Đối với Phụng, việc trục lợi trên các con nghiện là bất chấp thủ đoạn.

Đối với những con nghiện lỡ không có tiền trả thuê địa điểm để “phê”, Phụng không ngần ngại cho vào nhưng với điều kiện phải để lại tài sản thế chấp. Chính vì thế khi hàng chục đồng hồ đeo tay được Phụng giải thích về nguồn gốc, nhiều người dân chứng kiến đã không khỏi phẫn uất với một kẻ đã từng hai lần trúng số độc đắc như Phụng. Chỉ vì quá tham tiền, Phụng đã bất chấp sự tàn phá của ma túy đang giết hại đồng loại của mình.

Điều đau lòng là trong số các đối tượng được đưa về trụ sở CA quận 10, chúng tôi ghi nhận có người từng là nhân viên nhà nước, học sinh và thành phần trí thức. Trong số những đối tượng trên còn có hai bé gái khoảng 15 - 16 tuổi, nhưng lại mang thai đến 8 tháng. Không biết sau khi nắm được hung tin này, gia đình của những đối tượng trên sẽ nghĩ gì về cách quản lý con cái họ.

Trong suốt gần một ngày vất vả thi hành nhiệm vụ của mình, một cử chỉ đẹp và xúc động đọng mãi trong lòng mọi người là hình ảnh người dân phường 15 mang từng hộp cơm, chai nước ân cần đưa tận tay các chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ như một lời tri ân những người đang chiến đấu giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ bình yên cho xã hội.

Theo Công an TP Hồ Chí Minh