Phá ổ “lắc” trong quán billards máy lạnh Quen Quen
Các Website khác - 12/10/2005
Quán billards Quen Quen.
Lúc 1 giờ sáng 11-10, Công an quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh đã phá ổ “lắc” trong quán billards máy lạnh Quen Quen tại số 61A Hoàng Văn Thụ, phường 15, quận Phú Nhuận.
Quán billards Quen Quen do ông Đoàn Bá Thu (40 tuổi, ngụ ở 176/3 Trần Huy Liệu, phường 15, quận Phú Nhuận) làm chủ. Trên mặt bằng hơn 60m2, chủ quán đặt năm bàn billards, một quầy bar, gần mười cái bàn tròn cùng nhiều ghế cao... Diện tích ít ỏi còn lại chứa đến gần 80 người. Khi lực lượng trinh sát bất ngờ ập vào quán kiểm tra đã phát hiện các "con lắc" đang lắc điên cuồng tại đây, nhiều đối tượng ào ra cửa sau để đào thoát nhưng tất cả các lối ra vào quán này đã bị chốt chặn.

Các trinh sát công an đã yêu cầu các con lắc ở lại bên trong quán và yêu cầu chủ quán tiếp tục đón khách. Trong tốp đến sau, cơ quan công an đã bắt giữ ba đối tượng mang trong mình hàng chục viên ma tuý tổng hợp để bán cho dân lắc tại đây, gồm Lê Văn Đức (33 tuổi, ngụ đường Đồng Đen, phường 14, quận Tân Bình); Đinh Duy Thuật (33 tuổi, đường Đặng Văn Ngữ, phường 14, quận Phú Nhuận) và Nguyễn Thanh Phúc (24 tuổi, đường Hòa Hưng, phường 13, quận 10).


Các đối tượng bị đưa về trụ sở
công an quận Phú Nhuận.

Tại đây, công an đã thu giữ 33 viên thuốc lắc, một gói ma túy tổng hợp, hơn 40 chiếc xe gắn máy cùng một số tang vật liên quan khác. Ngay sau đó, 77 đối tượng (trong đó có 25 nữ) đã bị đưa về trụ sở Công an quận Phú Nhuận để test nhanh ma tuý. Kết quả test ma tuý cho thấy đã có khoảng 20 đối tượng dương tính với chất ma tuý.

Trong số dân “lắc” ăn chơi thâu đêm có sáu đối tượng là Việt kiều; một đối tượng trốn thi hành Quyết định đưa đi cai nghiện tập trung của UBND TP Hồ Chí Minh là Bùi Quyết Thắng sinh năm 1983.

Quán Quen Quen đã từng bị xử phạt hình chính nhiều lần, hai lần gần đây nhất bị phạt với số tiền gần 11 triệu đồng về các hành vi: kinh doanh không đúng giấy phép, như sử dụng lao động không đăng ký, mở nhạc quá lớn, hoạt động quá giờ quy định…Mặc dù giấy phép đăng ký kinh doanh là hoạt động dịch vụ billards máy lạnh, cà phê giải khát nhưng bên trong quán được thiết kế cách âm khá hoàn hảo, mở nhạc “lắc” đinh tai nhức óc… Theo Trưởng Công an Phường 15, quận Phú Nhuận, tới đây sẽ kiến nghị xử lý tước giấy phép kinh doanh của hộ kinh doanh này.

Tổng hợp