Thuê phòng nghỉ, bị công an 'bắt' nhầm
Các Website khác - 17/03/2006

Một thanh niên đã tố cáo lực lượng công an phòng chống mại dâm đánh đập và làm nhục anh ta cùng bạn gái khi đang thuê phòng nghỉ trong một khách sạn trên địa bàn quận 10, TP HCM. Trưởng công an quận 10 cho biết sẽ xin lỗi và bồi thường cho cặp tình nhân này.

Anh Nguyễn Quang Vũ, sinh năm 1975, ngụ phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP HCM cho biết, khoảng 12h ngày 15/3, anh cùng bạn gái đang nghỉ tại khách sạn Thủy Trúc trên đường Sư Vạn Hạnh nối dài thì bất ngờ nghe tiếng ầm ầm ở bên ngoài. Tưởng là ẩu đả hoặc đánh ghen, nên anh Vũ không mở cửa.

Nghe đập một hồi, anh Vũ ra mở chốt thì thấy cửa phòng bị đập tanh banh bằng búa - loại dùng trong xây dựng. Một thanh niên dáng cao, da ngăm đen, to con, mặc đồ tây nhào vào đánh tới tấp vào đầu, cổ anh Vũ khiến anh ngã xuống giường.

Theo lời anh Vũ, người thanh niên này anh đè xuống, hỏi: "Mày biết tao là ai không?" và móc súng kê vào đầu anh. Cùng lúc, có khá đông người kéo thêm vào phòng, yêu cầu anh Vũ úp mặt vào tường đồng thời không cho cô bạn gái mặc quần áo. Đến 14h cùng ngày, đôi tình nhân mới được cho về sau khi đã chứng minh được là bạn của nhau. "Chúng tôi không nhận được một lời xin lỗi nào của những người đã bắt giữ", anh Vũ nói.

Kèm theo lá đơn tố cáo là một xấp giấy bệnh viện mà anh Nguyễn Quang Vũ vừa lấy từ Bệnh viện cấp cứu Trưng Vương. Trong đó, có đơn thuốc, phiếu chụp X quang, biên lai thu viện phí... với chẩn đoán anh Vũ bị chấn thương đầu và cổ.

Theo nội dung trình bày của phía công an, khi lực lượng công an phá cửa xông vào phòng, anh Vũ đã đứng chặn ngay cửa. Các trinh sát hình sự quận 10 tưởng anh chống cự nên khống chế.

Chiều 16/3, Thượng tá Võ Tương Lai, Trưởng công an quận 10, TP HCM, cho biết, nếu hoàn toàn không có sự xâm phạm của lực lượng công an đối với anh Vũ và bạn gái thì sẽ không có lá đơn, bởi anh này không có động cơ. Như vậy, dù diễn biến của vụ việc thế nào thì trước mắt Công an quận 10 sẽ nhận phần lỗi.

"Chúng tôi sẽ lập tức mời anh Vũ lên để xin lỗi, đồng thời sẽ bồi thường những chi phí về thuốc men - nếu có. Qua sự việc vừa nêu, dù rất thông cảm với tâm lý muốn hoàn thành nhiệm vụ của các chiến sĩ công an nhưng chắc chắn tôi sẽ chấn chỉnh lại tác phong làm việc của thuộc cấp", ông Lai khẳng định.

(Theo Thanh Niên)