Vợ trưởng phòng công an tỉnh bị tù vì kinh doanh phim sex
Các Website khác - 21/03/2006

Ngày 21/3 , TAND tỉnh Đồng Nai đã xét xử vụ kinh doanh phim sex do vợ Trung tá Tạ Văn Kỉnh, nguyên Trưởng phòng Quản lý hành chính và trật tự xã hội (PC13) Công an Đồng Nai, tổ chức.

HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Thị Kim Phượng (vợ ông Kỉnh) 2 năm tù giam; Dương Hoàng Long (cháu ruột ông Kỉnh) 6 năm; Nguyễn Trí Thuấn (nhân viên kỹ thuật phòng máy) 3 năm 6 tháng và Trần Thị Ngọc Mai (vợ Long) 2 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo cùng về tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

Ngoài ra, HĐXX còn tuyên tịch 35 triệu đồng tiền thu lợi bất chính của các bị cáo và buộc mỗi bị cáo phải nộp phạt từ 10-20 triệu đồng.

Trước đó, liên quan đến vụ án này, Bộ Công an đã ra quyết định cách chức Trưởng phòng PC 13 đối với trung tá Tạ Văn Kỉnh. Ngoài ra ông Kỉnh còn bị cách chức các chức vụ khác trong Đảng.

Các bị cáo tại tòa. Ảnh: A.X.

Vào lúc 10h ngày 21/7/2005, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an bất ngờ kiểm tra, bắt quả tang cơ sở kinh doanh dịch vụ Internet có tên Net Nam tại số 626, quốc lộ 15, khu phố 2, phường Thống Nhất, Thành phố Biên Hòa. Cơ quan chức năng phát hiện có 7 máy vi tính đang chiếu phim sex cho các trẻ vị thành niên xem.

Kết quả điều tra xác định, tiệm Internet do bà Phượng cùng vợ chồng Long - Mai hùn vốn kinh doanh. Từ sự hướng dẫn của nhân viên kỹ thuật phòng máy, Nguyễn Trí Thuấn, bắt đầu từ tháng 5/2005, Dương Hoàng Long đã tải một số phim sex trên mạng, lưu vào máy chủ đặt trong buồng ngủ của mình rồi nối với 64 máy trong phòng net để thu hút khách.

Sau một thời gian kinh doanh, cơ sở Net Nam bị Đoàn 814 của tỉnh vào kiểm tra và phạt hành chính 1,5 triệu đồng. Để đối phó, các bị cáo này đã bàn bạc nhau sắp xếp lại vị trí của phòng máy nhằm che mắt cơ quan chức năng. Theo đó, chỉ có 20 máy được kết nối với máy chủ để chiếu phim sex và được mã hóa bằng mật mã. Trung bình mỗi ngày có 300 khách thì 100 khách chủ yếu là công nhân, học sinh và trẻ em đến là để xem phim sex. Tham dự phiên tòa này, một nhân chứng dưới 16 tuổi khai nhận, đã "đến tiệm Net Nam 4 lần và trong lần thứ 3 em có yêu cầu mở phim sex để coi".

Kết quả giám định các máy tính thu giữ tại Net Nam cho thấy, có tất cả 372 đoạn phim sex có xuất xứ từ châu Á, châu Âu với tổng thời lượng phát trên 114 giờ.

Tuy nhiên, trả lời thẩm vấn, bị cáo Phượng luôn cho rằng mình không hề biết gì đến việc làm này của Long, Thuấn, Mai vì đang bận chăm sóc con nhỏ và chỉ tham gia thu tiền, bán nước uống. Các bị cáo còn lại cũng quanh co chối tội và đùn đẩy trách nhiệm cho nhau.

N.H.