4 loại nước không nên uống khi ngủ dậy
Các Website khác - 27/12/2008
Buổi sáng uống nước rất tốt, nhưng không phải là bất cứ loại nước nào cũng tốt cho cơ thể. Dưới đây là bốn loại nước mà bạn không nên uống vào buổi sáng

Cân bằng lượng nước trong cơ thể cũng là cách giúp bạn bảo vệ tốt sức khỏe. Trung bình, một ngày, mỗi chúng ta nên uống từ 7 đến 8 cốc  nước. Vì thế khởi đầu ngày mới bằng một cốc nước là công việc vô cùng quan trọng.

1. Nước đun sôi để trong một thời gian dài

Nước sau khi đun sôi, các hợp chất ni tơ trong đó sẽ dần dần được phân giải thành muối natri. Đặc biệt là  nước sôi để lâu ngày, khó tránh khỏi các loại vi khuẩn gây bệnh truyền nhiễm, tốc độ phân giải của các chất càng nhanh. Uống loại nước này sẽ làm cho lượng hemoglobin trong máu gia tăng nhanh và ảnh hưởng đến quá trình hô hấp.

Chính vì thế mà loại nước sôi để trong bình lâu ngày, các chất trong nước đã bị biến đổi và không tốt thì bạn không nên uống. Chỉ nên uống một lần, nếu qua 24 giờ đồng hồ thì bạn không nên uống nữa. Ngoài ra, kể cả các loại nước khoáng nếu để quá lâu ngày bạn cũng không nên dùng để đảm bảo sức khỏe của cơ thể.

2. Nước muối

Có rất nhiều người nghĩ rằng uống nước muối buổi sáng có lợi cho cơ thể. Và thế là buổi sáng khi ngủ dậy họ đều uống nước muối, nhận thức này thật sự là sai lầm.

Uống nước muối có lợi cho sức khỏe, điều đó là không sai, vì nếu vào mùa hè, nó có thể ngăn chặn sự mất nước của cơ thể. Thế nhưng nếu uống vào buổi sáng sớm thì thật không nên bởi nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn.

Những nhà nghiên cứu sinh lý học nhận định rằng, qua một giấc ngủ sâu, cơ thể chúng ta đã mất đi rất nhiều nước. Buổi sáng khi ngủ dậy, nếu uống một lượng nước vào sẽ có thể giúp đường ruột sạch sẽ. Nhưng nếu uống nước muối vào sẽ làm cho miệng bị khô.

Hơn nữa, huyết áp của cơ thể lúc mới ngủ dậy đã cao hơn bình thường nên nếu uống nước muối vào sẽ gây nguy hiểm cho những người bị bệnh cao huyết áp.

3. Đồ uống giải khát

Bạn đừng bao giờ lấy cốc nước đầu tiên vào buổi sáng là cốc nước ép hoa quả, cô ca, cà phê, sữa…

Đồ uống có ga và cô ca đều có chứa các loại acid không tốt cho cơ thể. Nó làm cho quá trình trao đổi chất diễn ra không bình thường, khiến cơ thể mất đi lượng canxi trong máu. Về lâu dài nếu bạn thường xuyên uống loại đồ uống này sẽ khiến cho cơ thể bị thiếu canxi.

Ngoài ra thì  nước ép hoa quả, sữa, cà phê cũng không phải là loai đồ uống tốt vào buổi sáng. Bởi vì những loại nước này không những không có tác dụng cung cấp nước cho cơ thể mà còn cho hệ tiêu hóa không tốt, có hại cho sức khỏe.

4. Nước máy

Nhiều người thường có thói quen buổi sáng sớm ngủ dậy lấy nước máy lạnh dội lên đầu và sau đó lấy một cốc nước máy để uống. Như vậy là không nên. Loại nước này có chứa rất nhiều vi khuẩn không tốt cho cơ thể, hơn nữa nó còn ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Bởi vậy bạn hoàn toàn không nên dùng loại nước này để uống.

Theo Phununet