Cà rốt ngừa ung thư
Các Website khác - 10/02/2005
Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tại Trường đại học Newcastle Upon Tyne (Anh), củ cà rốt có khả năng giảm nguy cơ ung thư ở chuột hơn 30%.

Bí quyết nằm ở falcarinol - chất có trong cà rốt nhằm giúp loại củ này chống lại các bệnh về nấm. Các nhà khoa học hy vọng phát hiện của họ có thể dẫn đến việc bào chế các loại thuốc chống ung thư thế hệ mới. Tuy nhiên, cần phải có thêm nhiều cuộc nghiên cứu khác nữa trước khi có thể kết luận một cách chính xác liều lượng falcarinol tối ưu cho sức khỏe con người. Dù sao, các chuyên gia đến nay đã đồng ý rằng cà rốt cũng như các loại rau củ khác rất tốt cho sức khỏe nên mỗi ngày ăn một củ cà rốt chắc chẳng phải là lời khuyên tồi.

Đoan Nhật