Hàm răng chắc khoẻ với hơi thở thơm tho
Các Website khác - 07/11/2007
Hãy luôn gửi tặng cho mọi người xung quanh những nụ cười thật thân thiện. Nhất định bạn sẽ là người đẹp nhất, dễ thương nhất trong lòng họ. Nhưng phải làm sao để có được nụ cười đẹp và hơi thở thơm mát? Hãy chú ý đến những thực phẩm tốt cho răng.

Pho mát: Nếu hấp thu canxi không đủ sẽ dẫn đến xương yếu, tổn hao sức khỏe của răng, vì vậy hàng ngày cần bổ sung canxi từ thức ăn có trong tự nhiên.

Pho mát là một nguồn cung cấp canxi tốt, phát huy tác dụng trong việc bảo vệ răng.

Ổi: Hàm lượng vitamin C lớn, chất dinh dưỡng quan trọng để bảo vệ răng chắc khỏe.

Nếu răng thiếu vitamin C sẽ rất yếu, dễ mắc các bệnh như sưng lợi, chảy máu, răng bị thưa, hoặc rụng.Chè (trà) xanh: Chè xanh có tác dụng chống oxy hóa tương đối mạnh, phòng chống được nhiều bệnh.

Uống trà xanh rất tốt cho răng, giúp răng khỏe mạnh. Lượng flour lớn trong trà xanh, kết hợp với apatit trong răng giúp ngừa sâu răng.

Catechins trong trà xanh làm giảm bớt khuẩn cầu chuỗi biến hình, nguyên nhân gây sâu răng, và khử được mùi hôi của răng miệng.

Bạc hà: Khiến đầu óc sảng khoái, giảm bớt được mùi hôi miệng.

Ngoài ra, bạc hà chứa một loạt chất tổng hợp, thông qua tuần hoàn của máu đưa tới phổi, khiến cho bạn khi thở có cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng.

Nước: Cuối cùng đừng quên uống nước - một cách bảo vệ răng rất quan trọng mà đơn giản. Uống nước khiến hàm răng luôn sạch sẽ, loại bớt những cặn bã còn lưu lại trong miệng, không để cho vi khuẩn có cơ hội làm tổn hại răng.

Vĩnh Thương ( theo Gia đình và Trẻ em )