Khỏe: Chỉ cần 30 phút
Các Website khác - 24/02/2005

Chạy bộ là phương pháp rất đơn giản và hữu ích để giữ gìn sức khỏe. Nó còn giúp bạn tự tin khi mặc váy mini vớI đôi chân thon. MỗI tuần hai lần, bạn chỉ cần bỏ ra 20 phút vào buổI sáng để chạy bộ.

Hãy kiên nhẫn và chăm chỉ bạn sẽ thấy ngay hiệu quả. Sau đây là vài bí quyết nhỏ giúp việc chạy bộ của bạn tốt hơn.

Chọn giày thật tốt: Đó là đôi giày có độ bến cao, dẻo dai, nâng đỡ cho gót và khung bàn chân. Ngoài ra, đôi chân của bạn phải nằm gọn gàng trong giày, không bị ôm chặt và vẹo sang một bên theo mỗI bước chạy. Tuy nhiên, giày phảiđủ rộng để toát mồ hôi.

Trang phục: Chọn kiểu rộng rãi, chất liệu mỏng, thoáng để thoát mồ hôi (cotton là một loạI thích hợp).

Luôn khởi động và thả lỏng: Trước khi chạy bộ điều quan trọng là bạn phải khởiđộng. Co duỗi, quay cổ tay và cổ chân 5 phút trước khi bắt đầu. Sau khi chạy, hãy thả lỏng toàn thân 5 phút. Việc khởi động và thả lỏng sẽ giúp cho các cơ chân của bạn không bị căng và mỏI sau mỗI buổi tập.

Thời gian chạy bao lâu: Nếu mớI bắt đầu chạy, bạn hãy chia 30 phút tập luyện thành: 15 phút chạy chậm vừa phảI và 15 phút cuốI cùng tăng tốc. Nếu cảm thấy quá mệt bạn có thể chạy xen kẽ 5 phút chậm, 5 phút tăng tốc và tăng dần trong những buổi tập tiếp theo. Cố gắng giữ vai thư giản, đầu chúi nhẹ về phía trước. Tránh để vai và đầu thòng xuống, vì như thế sẽ làm đau lưng.

Không nên để bao tử rổng khi chạy: Nên ăn nhẹ ngũ cốc hay trái cây trước khi tập. Tránh ăn nhiều chất béo vì rất khó tiêu hóa.

Chạy ngoài trời tốt hơn: Nếu kiên trì, bạn sẽ gặt hái được kết quả tốt. Bạn có thể thay đổi đường tập như: chạy đường bằng, đường mòn hay dốc. Để tạo không khí hăng hái.

Theo Tiếp Thị Gia Đình