Khu khám cấp cứu đa khoa và TT chẩn đoán xét nghiệm lớn nhất miền Trung: Tiếp nhận đối tượng nào, chi phí ra sao?
Các Website khác - 03/01/2005
Khu khám cấp cứu vừa đi vào hoạt động

Khu khám cấp cứu đa khoa và Trung tâm Chẩn đoán xét nghiệm thuộc Bệnh viện Đà Nẵng đã chính thức hoạt động từ ngày 29/12/2004. Đây là khu khám chữa bệnh có quy mô lớn và trang thiết bị hiện đại nhất khu vực miền Trung do Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ tài trợ. Điều đó sẽ góp phần giảm tình trạng quá tải hiện nay tại các bệnh viện ở Đà Nẵng và các tỉnh thành lân cận. Bác sĩ Trần Ngọc Thạnh - Phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng và bác sĩ Hà Châu Thanh - Trưởng khoa Khám cấp cứu đa khoa cho biết về phương thức hoạt động của bệnh viện như sau:


- BS Trần Ngọc Thạnh: Khu khám cấp cứu đa khoa và Trung tâm Chẩn đoán xét nghiệm hướng tới đối tượng phục vụ chính là bệnh nhân có bảo hiểm y tế. Bắt đầu từ ngày 1/1/2005, chúng tôi triển khai chương trình 100.000 thẻ bảo hiểm cho cán bộ, công nhân, viên chức các cơ quan, xí nghiệp; cho học sinh và cán bộ hưu trí, dần tiến tới thực hiện chương trình bảo hiểm y tế toàn dân. Khu khám chữa bệnh hiện nay bao gồm: khoa Cấp cứu đa khoa và chẩn đoán hình ảnh; khoa Khám bệnh đa khoa cho bệnh nhân bảo hiểm y tế; tầng 3 dành cho khám bệnh yêu cầu; tầng 4 là trung tâm xét nghiệm; tầng 5 là nơi thăm dò, chẩn đoán và giải phẫu bệnh. Với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, khu khám này hy vọng sẽ đảm bảo phục vụ tối đa số bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại đây.

- BS Hà Châu Thanh: Giá phí khám chữa bệnh vẫn theo đúng khung giá cho những bệnh nhân không thuộc bảo hiểm y tế, cụ thể là 3.000đ cho bệnh nhân đúng tuyến và 10.000đ với những bệnh nhân trái tuyến. Ngoài ra, tại khu cấp cứu đa khoa luôn có 30 băng ca đẩy chuẩn bị sẵn sàng đón bệnh nhân từ cổng để kịp thời trong công tác điều trị. Chúng tôi cũng tiến hành cải cách hành chính trong thủ tục nhập viện, từ khâu cấp thẻ đến việc khám chữa bệnh đều được tổ chức liên hoàn, tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân. Tại khu khám bệnh theo yêu cầu, thời gian khám sẽ kéo dài đến 19h hằng ngày. Trong thời gian sắp tới, nếu khu khám ban ngày (tầng 6) nhằm điều trị ngoại trú được triển khai, bệnh viện sẽ tổ chức khám đến 20h. Vào thời gian cao điểm hoặc lễ tết, đội ngũ y - bác sĩ luôn chuẩn bị sẵn sàng để có thể đón nhận 600 bệnh nhân/ngày.

Diệu Hiền
(thực hiện)