Lập gia đình sẽ có sức khỏe tốt hơn
Các Website khác - 20/12/2004

Niềm hạnh phúc trong hôn nhân sẽ làm tăng sức khỏe của bạn. Một báo cáo mới nhất của the U.S. Centers for Disease Control and Prevention khẳng định tin vui này.


Cuộc nghiên cứu khám phá rằng những quý vị đã lập gia đình sẽ khỏe mạnh hơn những ai đang sống một mình vì đã ly hôn, góa bụa hay chưa lập gia đình. Điều này đã được khảo sát trên 127.545 người trưởng thành ở Hoa Kỳ.

Những người có đời sống hôn nhân hạnh phúc có lợi hơn về mặt sức khỏe và phần nào giảm được những triệu chứng thông thường như những cơn đau đầu, những vấn đề sức ép về mặt tâm lý, và họ cũng ít khi bị những giới hạn trong hoạt động thể lực hàng ngày hoặc bị chi phối trong công việc do ảnh hưởng bởi tâm lý.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết những người đã lập gia đình ít khi nghiện hút thuốc, ít nghiện rượu nặng… Tuy nhiên, nam giới sau khi cưới vợ lại dễ bị lên cân hoặc béo phì.

Những đôi vợ chồng chung sống với nhau trong tình trạng “đồng sàng dị mộng” sẽ có sức khỏe không tốt. Những đôi “ăn ở với nhau” như vợ chồng (nhưng không chính thức thành lập gia đình), những đôi sống ly thân lâu ngày cũng sẽ gặp những vấn đề rắc rối về mặt sức khỏe.

Trung tâm Nghiên cứu sức khỏe Hoa Kỳ là nơi công bố kết luận: Có sự liên quan giữa đời sống, tình trạng hôn nhân và sức khỏe ở người trưởng thành.

Yên Khuê
(Theo Healthday News)