Lùng “thần dược” dành cho quý ông
Các Website khác - 21/12/2004

Một số loại thần dược được các :"quý ông" săn tìm
"Mỗi lít 500.000 đồng đối với loại rượu 'bình dân'. Loại rượu mà quý khách vừa uống trước đây thường dùng cho vua Càn Long nên giá cao hơn, 1,7 triệu đồng/lít"... “lương y” được mệnh danh là "đệ nhất tráng dương" ra giá rượu bổ.

Nhờ quen với Tuấn "đô", tôi và anh bạn đồng nghiệp đã tiếp cận được với nhóm bạn của Tuấn để đi tìm… "thần dược". Đúng hẹn 8h30' ngày 29/11, chúng tôi có mặt tại chân cầu vượt Ngã Tư Vọng.

Sau gần 3 tiếng đồng hồ, chúng tôi có mặt tại thị trấn Lương Sơn, Hoà Bình. Đi thêm chừng 5 cây số nữa là vào đến nhà "lương y” nằm gọn lỏn trên một quả đồi. Nghe đâu thầy là người Mường, có 20 năm kinh nghiệm trong việc chế tác cái thứ "cường dương bổ thận". Mới đến cổng đã thấy một chiếc ôtô mang biển Hà Nội của mấy tay chơi lên đây tìm của độc từ trong ngõ đi ra.

Chưa cần hỏi chúng tôi là ai, vị "lương y" này cũng đoán được chúng tôi đang cần gì, bèn mời tíu tít: "Quý khách vào nhà. Có nhiều loại thuốc hay lắm, cả tỉnh này chỉ tôi là chế ra được thôi". Theo lời kể của ông ta thì mỗi ngày có hàng chục lượt khách đến mua, nguyên liệu để làm thuốc chủ yếu được nhập ngoại, như: sâm Mỹ, linh chi Hàn Quốc, sừng tê giác, tắc kèn loa châu Phi… Còn cách chế biến thì ông học từ… Trung Quốc(?!).

Bước vào nhà, chúng tôi thấy rất nhiều bình, ché rượu được sắp xếp cẩn thận theo hàng lối. Ông chỉ cho chúng tôi những ống tre nứa, lồ ô… được bịt chặt nằm ở phía góc nhà. Theo lời ông, trong đó chứa rượu ngâm với ngọc dương, thai hươu… mà ông sắp chôn chúng xuống đất để 20 đến 30 năm sau lấy lên, khi đó dùng mới có hiệu quả. Vào nhà trong, tôi thấy rất nhiều bình rượu rắn, trong đó có những con to bằng bắp tay của ông bạn lực lưỡng nhất trong nhóm chúng tôi.

Ông ta giới thiệu: "Đây là loại rượu cường dương bổ thận, ngăn trên là loại cường dương khởi nuy, còn phía mấy chai nhỏ ngăn trên cùng là loại rượu quy lộc hà xa đại tạo… Uống những thứ này vào, xin đảm bảo với quý khách về chất lượng". Tôi hỏi: "Lấy gì để đảm bảo rằng những thứ rượu trong này là có tác dụng như mong muốn?". Ông ta nhanh nhảu đáp ngay: "Không tin thì anh uống thử coi, không có tác dụng tôi chẳng lấy tiền".

“Viagra đông dược” giữa lòng Hà Nội

Vào một cửa hàng trên phố Lãn Ông, chúng tôi được một anh lực lưỡng ra chào mời. Anh ta khoe rằng đây là nghề do cụ tổ hắn - một ngự y của triều Nguyễn truyền lại, nên có những phương thuốc bí truyền phục vụ cho việc chăn gối rất hữu hiệu: nào là Se sẻ đại náo cung đình, Lục vị địa hoàn, Hải mã bổ thận hoàn...

Theo anh này thì để làm được Se sẻ đại náo cung đình phải rất kỳ công, bắt 100 con chim sẻ, sau đó vặt trụi lông, cho chim còn sống vào cái chảo lửa để nó nhảy tanh tách. Khi chim không nhảy nữa thì mang ra chặt chân, thêm một số biệt dược nữa cô thành cao, sau đó vắt thành hoàn, để một thời gian sau mới đem ra uống.

Vừa kể, anh ta vừa nhảy như chim, bảo: "Vì quen biết, em lấy mỗi viên 300.000 đồng". Tôi thốt lên: "Sao mà đắt thế, anh có biết nó bằng nửa tháng lương của tôi không? Cho tôi loại nào rẻ hơn đi". Anh ta chìa ra cho tôi một gói được bọc bằng giấy báo và có vẻ bực tức: "200.000 đồng! Không lấy thì đi hàng khác". Tôi trả 100.000 đồng. Anh ta đồng ý một cách khó khăn, rồi lấy tay vẩy vẩy trên mấy bọc thuốc như để "xua vía".

Coi chừng tiền mất tật mang

Theo các bác sĩ thì có rất ít đấng nam nhi vào bệnh viện để được khám và chữa trị “bệnh khó nói” vì ngại. Nhiều người sau khi tự dùng các thuốc chữa không khỏi hoặc phản tác dụng mới tìm đến sự giúp đỡ của các bác sĩ. Nhiều loại thuốc cường dương uống vào cảm thấy như có tác dụng ngay, nhưng tác dụng của nó thực chất do đã được pha chế và trộn lẫn với một hàm lượng lớn thuốc kích dục. Những thuốc này thường có xuất xứ từ Trung Quốc.

Những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực Đông y còn tiết lộ, rất nhiều nơi lấy rượu ngâm với xơ dừa rồi gọi đó là "linh chi Hàn Quốc", mấy cây thuốc bình thường bán nhan nhản ở ngoài hiệu thuốc nhưng qua chế biến, rồi tìm cách đặt cho nó một cái tên thật kêu thế là đẩy giá thuốc lên tận mây…

Bệnh liệt dương là một bệnh do nhiều yếu tố gây nên như suy thận, rối loạn nội tiết, hút nhiều thuốc lá, uống nhiều rượu bia… hay chỉ là do tâm lý căng thẳng vì áp lực của công việc, gia đình không hạnh phúc… Không nên tự tiện dùng thuốc, vì như thế có thể lợi bất cập hại, dẫn đến nhiều căn bệnh như: ung thư tiền liệt tuyến, ức chế tuyến nội tiết… ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe

Theo Công An Nhân Dân