Phú Yên: Sốt xuất huyết gia tăng làm hai người chết
Các Website khác - 25/09/2008

 

 
Ảnh minh họa.

Hanoinet - Tính từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã có 613 ca sốt xuất huyết, trong đó có hai ca đã tử vong. Riêng tại huyện Ðồng Xuân, bệnh sốt xuất huyết đã xảy ra tại tất cả 11 xã, thị trấn với hơn 240 ca, đã có một ca tử vong.

 

Trung tâm Y tế dự phòng Phú Yên vừa công bố kết quả giám sát dịch sốt xuất huyết cho biết, trong tuần qua toàn tỉnh đã phát hiện thêm 51 ca sốt xuất huyết, tập trung nhiều nhất ở huyện miền núi Ðồng Xuân với 47 ca.

Tính từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã có 613 ca sốt xuất huyết, trong đó có hai ca đã tử vong. Riêng tại huyện Ðồng Xuân, bệnh sốt xuất huyết đã xảy ra tại tất cả 11 xã, thị trấn với hơn 240 ca, đã có một ca tử vong.

Trước tình hình bệnh sốt xuất huyết gia tăng, ngày 22-9, UBND tỉnh Phú Yên đã có quyết định công bố dịch trên địa bàn huyện Ðồng Xuân. Theo đó, công bố thời gian xảy ra dịch tại thị trấn La Hai với quy mô dịch mức độ trung bình; các xã Xuân Quang 3, Xuân Sơn Nam, Xuân Lãnh, Xuân Long ở quy mô dịch mức độ nhỏ.

UBND tỉnh Phú Yên giao Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố phối hợp chỉ đạo các địa phương có dịch nhanh chóng kiện toàn ban chỉ đạo phòng, chống dịch, tập trung thực hiện các biện pháp chống dịch, khắc phục hậu quả của dịch, thành lập đội chống dịch cơ động để trực tiếp thực hiện nhiệm vụ cấp cứu, điều trị, xử lý ổ dịch kịp thời, không để lây lan trên diện rộng; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt vệ sinh phòng bệnh, phòng dịch; tổ chức tổng vệ sinh diệt bọ gậy hai tuần/lần cho đến khi được công bố hết dịch; tổ chức cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế; huy động phương tiện, thuốc, thiết bị y tế, giường bệnh, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, bố trí cán bộ y tế chuyên môn trực 24/24 giờ để sẵn sàng cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh phục vụ chống dịch.

Theo Nhân Dân