"Sự hợp tác quốc tế rất quan trọng để khống chế dịch"
Các Website khác - 23/02/2005

(VietNamNet) - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã khẳng định tại Hội nghị quốc tế  về kiểm soát cúm gia cầm khu vực châu Á lần thứ hai sáng nay tại KS Sofitel Plaza (TP.HCM).

Soạn: AM 285887 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS

Hội nghị quốc tế  về kiểm soát cúm gia cầm khu vực châu Á lần thứ hai sáng nay tại KS Sofitel Plaza (TP.HCM).

Hội nghị đã thu hút sự chú ý của quốc gia trong khu vực. Đại diện của 30 nước trong khu vực đã tham gia hội nghị. Gần 100 báo đài, các hãng thông tấn lớn trong và ngoài nước đã tham gia đưa tin về hội nghị này.

Phát biểu khai mạc, ông Cao Đức Phát, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã cung cấp những thông tin, kinh nghiệm mà VN có được trong các mùa dịch cúm đã diễn ra. Ông cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với sự hỗ trợ của các tổ chức, cộng đồng quốc tế trong việc ngăn chặn dịch cúm tại Việt Nam. Đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hội nghị này trong việc chia sẻ những kinh nghiệm, hiểu biết lẫn nhau để nhanh chóng xóa bỏ bệnh dịch ở mỗi quốc gia và khu vực, đảm bảo phát triển đàn gia cầm bền vững và bảo vệ sức khỏe con người. Ông nhấn mạnh: "Sự hợp tác quốc tế rất quan trọng để khống chế dịch có hiệu quả". Đại diện cho TP.HCM  ông Nguyễn Thiện Nhân, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã nêu lên những sự quyết tâm của TP.HCM trong việc ngăn chặn cúm gia cầm.

Tại hội nghị, các tổ chức Tổ chức Lương nông quốc tế (FAO), Tổ chức Thú y thế giới (OIE), Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng đã trình bày những bối cảnh, thách thức hiện nay của khu vực đối với đại dịch này. Đồng thời, cũng đặt ra những phương án hành động. "Khống chế ngăn chặn bệnh cúm gia cầm là lợi ích của các quốc gia. Mục đích của chúng ta là bảo vệ sức khỏe con người, thúc đẩy an toàn thực phẩm và chiến lược của chúng ta là kiểm soát dịch bệnh tại gốc", ông Samuel Jutzi, đại diện của FAO phát biểu.

"Ngăn chặn virus cúm gia cầm lan rộng và giảm nguy cơ lây nhiễm trong đàn gia cầm và đàn vịt thả đồng sẽ giúp ngăn chặn được dịch cúm gia cầm ở người trên quy mô toàn cầu"

  • V.Đ

Tiếp tục cập nhật