Trà cúc chống ung thư
Các Website khác - 16/02/2005

TT - Các nhà nghiên cứu của Đại học Quốc gia Singapore hôm thứ hai cho biết loại trà cúc rất thông dụng dùng để giải nhiệt còn có một đặc điểm quan trọng khác: chống được ung thư.

Trưởng nhóm nghiên cứu Shen Han Ming cho biết nghiên cứu kéo dài ba năm của họ cho thấy hoa cúc có chứa chất chống oxy hóa được gọi là flavonoid có tác dụng bao vây sau đó tiêu diệt các tế bào ung thư. Giáo sư Shen nói việc chữa trị ung thư ruột kết, ngực... sẽ trở nên hiệu quả hơn nếu sử dụng kèm thêm hoạt chất trên thông qua trà cúc.

Nhóm nghiên cứu cho biết sẽ tiến hành thí nghiệm sâu hơn về tác dụng của trà cúc đối với động vật trong thời gian tới để kiểm nghiệm kết quả đã đạt được.

S.N. (Theo TST)