HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 06/10/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(BBC) Phó Thủ tướng cũng phải chờ. Hôm 4.10, Phó Thủ tướng Nigeria A.Abubakar (ảnh) đã nổi trận lôi đình, khi ông bị Đảng Dân tộc Nhân dân (PDP) cầm quyền quên phát thẻ thành viên. Và dù muốn dù không, Phó Thủ tướng Abubakar - ứng cử viên sáng giá kế nhiệm Tổng thống O.Obasanjo - đành phải xếp hàng chờ, vì lý do được đưa ra là PDP... hết thẻ. Những người ủng hộ ông Abubakar lo ngại, đây có thể chỉ là một đòn chính trị nhằm gây ảnh hưởng tới vị trí của ông trong đảng cầm quyền PDP.

(Reuters) 20 năm sống cùng thi thể mẹ. Ông Syed Abdul Gafoor - một giáo sư giảng dạy tiếng Anh tại bang Andhra Pradesh (Ấn Độ) - do quá thương tiếc mẹ, đã quyết định quàn thi thể người mẹ quá cố tại nhà trong suốt 20 năm qua. Kể từ khi bà mất năm 1985, ông Gafoor đã dùng hoá chất ướp xác và giữ thi thể mẹ trong một tủ kính đặt trong nhà, cho tới khi ông qua đời hồi cuối tuần trước. Theo ý nguyện cuối cùng của ông, dân làng đã an táng thi thể hai mẹ con cùng một ngôi mộ hôm 4.10.

(Reuters) Biểu tình hay kêu cứu. Hôm 4.10, cảnh sát Hà Lan đã phá cửa vào căn hộ của một cụ bà 80 tuổi khi chủ nhân đang ngủ say, sau khi nhận được điện thoại khẩn cấp của những người hàng xóm rằng cụ bà đang kêu cứu. Những người hàng xóm cho hay, họ rất lo lắng khi thấy cụ treo một biểu ngữ ngoài ban công: "Cứu. Tôi đang bị nhốt". Hoá ra là bà cụ muốn dùng biểu ngữ đó để phàn nàn về chiếc thang máy trong khu nhà bị hỏng, khiến cụ không thể ra ngoài khi nào muốn.

(AFP) Độc chiêu tìm vợ. Dean (44 tuổi) - một nhà đầu tư ngân hàng tại California (Mỹ) - đã nghĩ ra cách tìm vợ độc đáo, khi thuê một bảng quảng cáo khổng lồ từ Hollywood để dựng yết thị tìm ý trung nhân. Trên bảng quảng cáo, Dean dán ảnh bản thân đang cười, ghi chú "Độc thân - thành đạt - sẵn sàng", cùng một dòng chữ lớn "Wife Wanted" (Tìm vợ) (ảnh). Đáng nói là yêu sách của Dean về người bạn đời lý tưởng choán hết phần lớn bảng quảng cáo, với những chi tiết về độ tuổi, cân nặng, màu tóc, nghề nghiệp, sắc tộc, tín ngưỡng, sở thích cũng như thói quen hàng ngày. A.P