HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN
Các Website khác - 07/10/2005
HÌNH ẢNH & SỰ KIỆN

(AFP) Tìm thấy "đảo giấu vàng" ở Chile. Một hang động chứa 800 tấn vàng trị giá 10 tỉ USD vừa được phát hiện trên đảo Robinson Crusoe thuộc Chile. Công ty an ninh Wagner hôm 3.10 cho biết, robot dò kim loại của họ đã xác định được một hang động bí ẩn của hải tặc, chứa nhiều nữ trang và tiền vàng. Theo các chuyên gia, số vàng này có thể do một nhóm cướp biển Tây Ban Nha chiếm được của Mexico vào thế kỷ thứ 18. Công ty Wagner đã đạt được thoả thuận sơ bộ với quan chức chính phủ về việc khai thác kho báu trên, theo đó, họ sẽ cung cấp cho chính quyền địa điểm của kho báu; đổi lại, họ nhận được 50% số tài sản được khai quật.

(Reuters) Anh có tỉ lệ trộm cắp cao nhất Châu Âu. Một cuộc khảo sát do Trung tâm Nghiên cứu bán lẻ có trụ sở ở Anh công bố hôm 5.10 cho thấy, những người dân ở Anh có tính "tắt mắt" nhất Châu Âu. Họ đã lấy trộm các sản phẩm trị giá 3,58 tỉ bảng Anh từ các cửa hàng trên toàn quốc, tương đương với 1,59% tổng doanh số bán lẻ. Lưỡi dao cạo là thứ bị trộm nhiều nhất, sau đó là rượu và các vật dụng nhà vệ sinh. Đứng thứ hai trong bảng khảo sát này là Phần Lan, tiếp theo là Bồ Đào Nha và Hy Lạp. Thụy Sĩ là nước có kỷ luật nhất trong bảng xếp hạng.

(Reuters) Quả báo. Anh thợ săn người Thụy Điển tên là Ulf Ilback đã bất ngờ bị một vật rơi trúng đầu khiến anh bất tỉnh nhân sự trong một lần đi săn. Hoá ra, con trai của Ulf Ilback đi cùng đã bắn rơi một con ngỗng Canada đang bay trên trời. Và không hiểu vì sao mà chú ngỗng này lại có thể nhằm trúng đầu bố của kẻ đã sát hại mình để báo thù. Kết quả là Ulf Ilback phải nằm viện 2 ngày. Con ngỗng nặng 6kg, rơi từ độ cao 18m.

(BBC) Tử chiến. Một trận chiến lớn giữa hai loài bò sát khổng lồ đã xảy ra trong Công viên quốc gia Everglades của bang Florida (Mỹ) hôm 4.10. Một con trăn Myanmar dài 3,9m đã tìm cách nuốt một con cá sấu Mỹ dài 1,8m. Sau một hồi tử chiến, cả hai cùng thiệt mạng. Những người giữ rừng tìm thấy chúng trong tình trạng một nửa con cá sấu nằm trong miệng trăn, còn thân con trăn thì bị vỡ. C.T