Manh mối thủ phạm đánh bom Bali
Các Website khác - 07/10/2005
Manh mối thủ phạm đánh bom Bali

Cảnh sát Indonesia đang lần theo dấu vết của người có tên là "Gareng" - một trong các nghi can là thủ phạm vụ đánh bom Bali tối 1.10, làm 22 người chết và 104 người bị thương.

Theo thông báo ngày 5.10 của cảnh sát Solo - thành phố nằm trên hòn đảo chính Java, sau khi hình ảnh thủ cấp của 3 thủ phạm vụ đánh bom Bali tối 1.10 được phát đi trên toàn quốc, họ nhận được cuộc gọi báo tin một trong những thủ phạm tên là "Gareng" từng theo học tại khu vực vốn nổi tiếng bởi các trường Hồi giáo cực đoan này. Đây cũng chính là nơi từng huấn luyện một số phần tử vũ trang đã bị kết án trong các vụ tấn công khủng bố trước đó.

Các nhân viên điều tra Indonesia cũng đã thẩm vấn cả những can phạm khủng bố đang ngồi sau song sắt, trong đó có Amrozi bin Nurhasyim và Imam Samudra - những kẻ đã bị tuyên án tử hình vì liên quan tới vụ đánh bom Bali năm 2002, làm 202 người chết. Song chúng khai không biết gì về thủ phạm vụ đánh bom mới. Trước đó, đã có 2 người bị tạm giam và 75 nhân chứng được thẩm vấn, song vẫn chưa có manh mối nào về việc có ai đó liên quan đến vụ đánh bom.

Trong khi đó, Bali vẫn cố gắng khôi phục lại hoạt động kinh doanh, với các cửa hiệu giờ đây phải lắp kính không vỡ và một số khách sạn thuê nhân viên bảo vệ với mật độ 1 người phụ trách 10 phòng. Còn trên các đường phố, khu thương mại và sân bay thì hầu như không lúc nào vắng bóng cảnh sát tuần tra (ảnh). L.L.Q (Theo AP)