Sức mạnh tàu hạt nhân Peter Đại đế của Nga
Các Website khác - 23/09/2008

Tuần dương hạm Nga gắn tên lửa hạt nhân Peter Đại đế hôm qua lên đường đi Venezuela, tham gia cuộc tập trận chưa từng có tiền lệ từ thời Chiến tranh Lạnh tại Nam Mỹ, vốn được coi là "sân sau" của Washington.
> Tàu chiến Nga đi Nam Mỹ tập trận

Tàu Peter Đại đế (viết theo tiếng Nga là Pyotr Velikiy) mang số hiệu 099 dẫn đầu một nhóm chiến hạm rời cảng Severomorsk ở Bắc Băng Dương để đi Venezuela. Ảnh: Funko.
Peter Đại đế sẽ tham gia tập trận cùng hải quân Venezuela từ ngày 10 đến 14/11. Hộ tống cho tuần dương hạm hạng nặng này là 3 tàu khác thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga, gồm chiến hạm săn tàu ngầm Admiral Chebanenko. Ảnh: AP.
Các sĩ quan trên tàu trang bị tên lửa hạt nhân Peter Đại đế. Tuần trước, hai máy bay ném bom chiến lược Tu-160 của Nga cũng tới Venezuela diễn tập. Ảnh: AFP.
Tuần dương hạm Peter Đại đế trong một lần phóng thử tên lửa hạm đối không. Việc tàu này đến Venezuela tập trận chung có thể sẽ khiến Mỹ lo ngại, do Washington và Matxcơva đang lâm vào căng thẳng, trong khi quan hệ Mỹ và Venezuela cũng luôn trong thế đối đầu. Ảnh: Funko.
Trên tàu trang bị 8 đầu đạn hạt nhân và khoảng 500 tên lửa đối không các loại, như hai quả thuộc hệ thống phòng không tự động OSA-MA này. Ảnh: Naval Technology.
Tàu Peter Đại đế trong một lần hoạt động tại biển Barent của Nga. Với trọng tải 19.000 tấn đây là một trong những chiến hạm lớn nhất trên thế giới hiện nay, chỉ sau các tàu sân bay. Ảnh: AP.
Tháp pháo tự động 133 mm có tên AK-130-MR-184 Universal trang bị trên tàu. Ảnh: Naval Technology.
Chiến hạm Peter Đại đế sừng sững neo tại một cảng của Nga. Ảnh: Ria Novosti.
Trên tàu còn trang bị trực thăng quân sự KA-27. Ảnh: Naval Technology.

Đình Chính