"Tấn công khủng bố" ở thánh địa Jerusalem
Các Website khác - 23/09/2008

Ít nhất 15 người bị thương trong vụ tấn công bằng xe hơi ở thánh địa Jerusalem, Israel, đêm qua.

Hàng chục người đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom ở resort Biển Đỏ tại Taba năm 2004 (Ảnh: AFP)

Vụ việc xảy ra ở ngã tư gần thành cổ Jerusalem lúc 23h đêm qua (3h sáng Hà Nội). Một người đàn ông lái chiếc xe BMW màu đen đâm vào người đi đường. Anh ta đã bị bắn chết ngay sau đó. Cảnh sát mô tả đây là một cuộc "tấn công khủng bố".

Ngã tư này gần với cái gọi là Đường Xanh, ngăn cách khu vực dành cho người Do Thái và Ảrập tại thánh địa Jerusalem. Danh tính của kẻ tấn công chưa được tiết lộ, có thông tin y là người Palestine.

"Người đàn ông này đâm phải khách bộ hành ở Quảng trường Lực lượng Quốc phòng của Israel", phát ngôn viên cảnh sát Micky Rosefeld cho hay. Nhân viên cứu hộ đã đưa người bị thương vào bệnh viện.

Vụ tấn công xảy ra trong thời điểm nữ ngoại trưởng Israel Tzipi Livni đang nỗ lực thành lập chính phủ mới sau khi đắc cử ghế chủ tịch đảng cầm quyền Kadima, thay cựu thủ tướng Ehud Olmert vừa tuyên bố từ chức. Nếu Livni có thể lập một liên minh mới đúng thời hạn trong vòng 6 tuần tới, bà sẽ trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của Israel kể từ khi bà Golda Meir rời chức vụ này năm 1974.

Trong vài tuần trở lại đây, Jerusalem đã xảy ra hai vụ tấn công tương tự thế này. Các công nhân xây dựng Palestine ở Đông Jerusalem lái xe xúc đất vào phố, khiến 3 người Do Thái thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Theo Mai Trang