Cân bằng và quyết liệt
Các Website khác - 24/08/2005

Chiều nay, khai mạc VCK Giải bóng đá U.18 quốc gia:
Cân bằng và quyết liệt

15 giờ 30 phút chiều nay (24.8), VCK Giải bóng đá U.18 toàn quốc tranh Cúp Báo Bóng Đá khai cuộc bằng trận đấu TPHCM - Nam Định. Mặc dù bảng B được đánh giá là "tử thần", nhưng chính điều ấy lại khiến các trận đấu trở nên cân bằng và quyết liệt hơn, ở cả 2 bảng...

Bảng A (TPHCM, Nam Định, Đồng Nai, Tây Ninh) được xem là "nhẹ ký" hơn, nhưng không vì thế mà đội chủ nhà TPHCM có thể dễ dàng giành 1 trong 2 vé vào bán kết. Chính ông Chủ tịch LĐBĐ TPHCM Trần Văn Tạo cũng thừa nhận, đội TPHCM còn nhiều khiếm khuyết về chuyên môn và chỉ xem giải này như một cơ hội để các cầu thủ trẻ rèn giũa. Trong khi đó, bảng B với ĐKVĐ Sông Lam Nghệ An, Thể Công, Khánh Hoà, Bình Dương thực sự quyết liệt, bởi chất lượng các đội khá tương đồng.

Từ sáng 22.8, cả 8 đội đã có mặt tại Trung tâm Thành Long; trong đó có khá nhiều cầu thủ vừa trở về từ U.20 quốc gia như: Hữu Phước, Ngọc Điểu (Khánh Hoà), Nguyễn Văn Khải (TPHCM), Quang Tình, Ngọc Anh, Văn Tường, Công Minh (SLNA)... Đội gây được sự chú ý nhất là Thể Công, với thành phần BHL do danh thủ Nguyễn Thế Anh (Ba Đẻn) làm HLV trưởng cùng 2 trợ lý tên tuổi là Hải Biên và Tiến Anh.

Ông Quách Thành Lai nhận xét, các đội tham dự đều có đại diện ở giải chuyên nghiệp và hạng nhất nên đó cũng là một động lực để các cầu thủ trẻ thể hiện với hy vọng được đôn lên tuyến trên. Vì thế, đây sẽ là một giải đấu hấp dẫn, nhiều kịch tính.
Vũ Hùng

Trong buổi họp báo sáng 22.8 tại Trung tâm Thể thao Thành Long - nơi diễn ra giải, ông Quách Thành Lai (bầu Hưng) - Giám đốc trung tâm - đã hào phóng tuyên bố sẽ chi thêm 20 triệu đồng cho giải nhất, nhì, 10 triệu đồng cho hạng ba. Như vậy, đội đoạt cúp vô địch sẽ được nhận 60 triệu đồng, hạng nhì 40 triệu và hạng ba 20 triệu đồng. Ngoài ra, bầu Hưng cũng trao 15 triệu đồng cho đội đoạt giải phong cách và 5 triệu đồng cho "vua phá lưới".