Lãnh đạo CLB Đông Á Thép Pomina khẳng định: Không bao giờ có chủ trương mua độ...
Các Website khác - 07/09/2005
Lãnh đạo CLB Đông Á Thép Pomina khẳng định:
Không bao giờ có chủ trương mua độ...

Sau lời khai của Vũ Tiến Thành với cơ quan điều tra rằng, việc "mua" trọng tài được "làm theo chỉ đạo", sáng 6.9, PV Báo Lao Động đã tìm gặp nhà tài trợ và lãnh đạo CLB Đông Á Thép Pomina để tìm hiểu kỹ hơn.

Ông Trần Phương Bình.
* Ông Trần Phương Bình - Tổng Giám đốc Ngân hàng Đông Á:

- Tôi cũng có nghe và mới yêu cầu Cty giải trình về việc này, nếu có. Nói như thế bởi Ngân hàng Đông Á chỉ là nhà đồng tài trợ, nên mọi hoạt động của CLB đều do Cty cổ phần thể thao Đông Á điều hành. Tôi hy vọng là không có chuyện xấu xa này xuất phát từ chủ trương của Cty để CLB lên hạng.

´ Ông từng tuyên bố là sẽ xoá sổ CLB, nếu dính đến mua độ?
- Bức xúc thì nói thế thôi. Nếu bị kỷ luật xuống hạng thì theo tôi đội bóng vẫn có thể tồn tại, nhưng chưa chắc là với tên gọi cũ, mà có thể là với nhà tài trợ mới. Chúng tôi đã thống nhất với nhà tài trợ để nhóm họp về chuyện này và sẽ có quyết định trong một vài ngày tới. Nói thật là Đông Á ngán ngẩm lắm rồi, từ chuyện lình sình trong cầu thủ trước đây đến mua bán độ hiện nay, thì còn tài trợ làm gì.

Ông Đặng Phước Dừa.
* Ông Đặng Phước Dừa - Chủ tịch CLB:

- Đến lúc này, tôi hoàn toàn chưa biết gì về thông tin này. Tuy nhiên, tôi mới cho kiểm tra lại toàn bộ hệ thống sổ sách tài chính, thu chi, kiểm tra thủ quỹ, kế toán... và có thể khẳng định ngay rằng không hề có khoản chi nào là 20 triệu đồng mà Vũ Tiến Thành khai với cơ quan điều tra. Tôi cũng xin khẳng định và chịu trách nhiệm trước pháp luật rằng, Cty cổ phần thể thao Đông Á không hề và không bao giờ có chủ trương mua độ cả. Vụ việc đang liên quan tới Cty nhưng cho đến lúc này, chúng tôi chưa hề có buổi làm việc nào với cơ quan điều tra, nhằm làm sáng tỏ vấn đề đang làm mất uy tín cho nhà tài trợ cũng như CLB. Tôi rất mong cơ quan điều tra làm nhanh, có kết luận ngã ngũ. Cty chúng tôi sẵn sàng hợp tác với cơ quan điều tra để thêm một lần nữa khẳng định rằng, CLB không hề có chủ trương như Vũ Tiến Thành khai.

´ Ông nghĩ sao khi Chủ tịch LĐBĐVN Nguyễn Trọng Hỷ tuyên bố sẽ cho Đông Á.Pomina xuống hạng nhì theo luật nếu phát hiện ra hối lộ trọng tài ?
- CLB Đông Á.Pomina chấp nhận kỷ luật nếu cơ quan điều tra phát hiện ra vụ hối lộ này là chủ trương của lãnh đạo Cty. Cứ theo luật mà hành xử, ai sai xử người đó, luật pháp bất vị thân mà. Nhưng nếu xử lý không thoả đáng, không đúng người, đúng tội làm ảnh hưởng tới danh dự của cá nhân, uy tín của tập thể thì theo luật, chúng tôi cũng sẽ kiện lại. Vũ Hùng thực hiện

Hai cầu thủ ngoại THS Cần Thơ bị xem xét về mặt hình sự
C14 Bộ Công an hôm qua đã gửi đến LĐBĐVN kết luận (do đại tá Nguyễn Mạnh Tề ký) về vụ rắc rối xung quanh hai cầu thủ ngoại của Tôn Hoa Sen Cần Thơ. Theo đó, việc hai cầu thủ Benjamin và Mohamed nhận tiền (8.000USD) từ Nguyễn Trác Đăng (đại diện KS Khải Hoàn) là tiền lương chứ không phải tiền mua bán độ. Song, tuy không có hành vi bán độ nhưng họ vẫn cần phải được xem xét về mặt hình sự bởi chỉ trong khoảng thời gian 10 ngày (từ 14-24.7), hai người này đã ký hai hợp đồng với hai chủ thể khác nhau và đã nhận tiền để thực hiện cùng một công việc. Ông bầu Huỳnh Anh Kiệt của KS Khải Hoàn được xác nhận là vô can trong việc này. T.M