LG ACB Hà Nội trụ hạng
Các Website khác - 17/08/2005

Hai hình ảnh đối nghịch nhau sau trận đấu: LG ACB Hà Nội vui mừng…Ảnh: Sĩ Huyên

TTO- Chiến thắng 2-1 trước Cần Thơ vào chiều 17-8 trên sân Chi Lăng đã giúp LG ACB Hà Nội trụ hạng thành công. Hai bàn thắng của đại biểu Hà Nội do Mauricio và Phúc Lâm được chia đều trong hai hiệp. Bàn gỡ của Cần Thơ diễn ra ở phút cuối trận.

Chỉ mất 24 phút thăm dò, LG ACB Hà Nội đã có bàn thắng mở tỷ số khá bất ngờ: quả treo bóng của Roberto từ giữa sân vào vòng 16,50m được tiền đạo Mauricio dùng ngực hứng rất điệu nghệ. Trung vệ Mohamed ập đến truy cản, Mauricio tâng bóng qua một bên rồi lao theo xỉa vào góc xa trước lúc Mohamed kịp can thiệp lần thứ nhì. Một bàn thắng đẹp, bất ngờ được thể hiện bởi một trình độ kỹ thuật cá nhân điêu luyện và độ rướn dẻo dai.

Bàn thắng sớm của đối phương khiến cho khí thế của Cần Thơ chùng xuống trông thấy. Từ đây cho đến cuối hiệp một, thế chủ động nghiêng hẳn về phía đội đang dẫn điểm. Tỷ số sẽ không dừng lại ở đó nếu Thanh Sơn, Minh Hiếu, Phúc Lâm, Mauricio… có được những pha dứt điểm chuẩn xác hơn.

Trong khi tiền đạo Benjamin bất động trên sân vì thất vọng. Ảnh: Sĩ Huyên
Trọn 45 phút hiệp nhì, bóng luôn nằm trong chân Cần Thơ. Sự xuống sức quá nhanh và bất ngờ đến khó hiểu của nhiều cầu thủ LG ACB Hà Nội là nguyên nhân khiến họ đánh mất thế chủ động. Thế nhưng, tấn công ào ạt nhưng cơ hội nguy hiểm thật sự để gỡ hòa lại không có với Cần Thơ. Sự non kém kinh nghiệm trận mạc, vụng về kỹ thuật, tư duy chiến thuật rất kém trong việc chạy chỗ là nhược điểm khó khắc phục. Do vậy hàng phòng ngự LG ACB Hà Nội dễ dàng hóa giải những cú lật cánh bổng từ hai biên vào.

Say sưa tấn công, Cần Thơ dính đòn hồi mã thương vào phút 60: Thanh Châu ném biên cho Mauricio bên hông vòng cấm địa. Không một hậu vệ nào lao tới truy cản, Mauricio nhanh chân lốp bóng qua đầu hàng phòng ngự cho Phúc Lâm lao xuống. Chạy sau tiền đạo này là ba hậu vệ Cần Thơ nhưng chẳng một ai (kể cả thủ môn Thanh Tuấn) cản phá được quả xỉa bóng nhẹ nhưng khá hiểm của Phúc Lâm. 2-0, quá đủ để mọi ý chí lẫn lòng quyết tâm của đội Cần Thơ sụp xuống.

Quả đá phạt bật chân hậu vệ LG ACB Hà Nội của Benjamin đi luôn vào lưới, giúp Cần Thơ gỡ bàn danh dự. Nhưng tất cả đã quá muộn để họ lật ngược thế cờ, bởi đó đã là phút đá bù giờ thứ 2 của hiệp nhì. LG ACB Hà Nội trụ hạng thành công, còn Cần Thơ tiếp tục chơi ở giải hạng nhất mùa tới…

SĨ HUYÊN